Ung thư không ngăn được giấc mơ chiến thắng

Năm 2013, làng quần vợt thế giới đã chứng kiến một bất ngờ lớn, khi tay vợt 17 tuổi Victoria Duval, lúc đó chỉ xếp hạng 296 thế giới, đã đánh bại hạt giống số 11 của US Open Samathar Stosur tại vòng 1. Và từ đó đến nay, cái tên Victoria Duval vẫn luôn được chờ đợi sẽ là người thay thế lớp đàn chị.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cuộc đời của tay vợt da màu này có thể viết thành một câu chuyện dài thú vị.

Năm 7 tuổi, Victoria Duval từng bị những tên cướp có vũ trang bắt cóc ở thành phố Port-au-Prince của Haiti, và suýt bị thủ tiêu. Nhưng rất may, cô đã được giải cứu kịp thời. Đến năm 2010, Victoria Duval lại phải trải qua một cú sốc khác, khi cha cô bị vùi dưới đống đổ nát do thảm họa động đất ở Haiti. Sau đó, ông được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng gãy chân, gãy xương sườn và thủng phổi, được máy bay trực thăng đưa đến Mỹ cấp cứu và hiện vẫn bị liệt tay trái.

Năm 2014, ngay trước trận đấu vòng loại đầu tiên của Victoria tại giải Wimbledon, cô được chẩn đoán mắc ung thư hệ bạch huyết. Căn bệnh quái ác khiến Victoria Duval phải tạm dừng thi đấu để tập trung trị liệu. Đây thực sự là khoảng thời gian tăm tối nhất của Victoria Duval. Tuy nhiên, trong những giây phút khủng khiếp trên giường bệnh, Duval vẫn luôn tự trấn an mình, cô luôn miệng thầm thì “Tôi không bệnh! Tôi không bệnh!”.

Và thật kỳ diệu, phép màu đã đến với Duval.
Nhờ ý chí, nghị lực của bản thân cộng với sự động viên của gia đình, đồng nghiệp, Duval đã khoẻ lại và có thể tiếp tục sự nghiệp cầm vợt. Victoria Duval đã tập luyện không ngừng và thể hiện thành công tại một trong những giải đấu quần vợt lớn nhất – Grand Slam.

Đối với Victoria Duval, sự nghiệp “banh nỉ” vẫn còn đang ở phía trước, vẫn còn đó những trận đấu quyết liệt. Nhưng đối với mọi người, Victoria đã thực sự là người chiến thắng trong cuộc chiến lớn nhất của cuộc đời mình – cuộc chiến với bệnh tật.

(sưu tầm)