Trượt tuyết ở tuổi 92

Cụ Robert “Bob” Trulocke, năm nay 92 tuổi, đang sống tại cơ sở dưỡng lão Millers Grange. Cụ đam mê trượt tuyết từ thời trai trẻ. Niềm đam mê vẫn không tắt khi cụ đã “gần đất xa trời”.

Trại dưỡng lão Millers Grange có một sáng kiến gọi là “Cây mơ ước”, khuyến khích mọi người thử những điều mới mẻ. Các nhân viên ở đây cho rằng ước mơ của cụ Trulocke là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Họ đã chọn Snozone, một dốc trượt tuyết trong nhà ở địa phương và sắp xếp một chuyến đi cho cụ Trulocke.

Một ván trượt trông giống một chiếc xe, giúp cụ có thể ngồi trong khi trượt xuống dốc. “Nó làm tôi cảm giác như mình được sống thêm một lần nữa thời tuổi trẻ. Tôi thấy mình hoạt bát, nhanh nhẹn trở lại”, cụ Trulocke hào hứng chia sẻ.

Với cái ván trượt dễ sử dụng, cụ đã cố gắng trượt theo đường uốn lượn của môn thể thao Olympic. “Uốn lượn quanh co và vèo vèo xuống dốc – nó khiến tôi rất phấn khích” – cụ Trulocke nói –  “Tuổi tác không thể ngăn bạn thực hiện giấc mơ của mình và tôi hy vọng ngày hôm nay tôi đã chứng minh được điều đó”.

Tại Millers Grange, mọi người được quyền thực hiện bất cứ hoạt động nào họ chọn – từ đi máy bay tới thưởng thức bữa tối với cá và khoai tây chiên. Thông điệp của họ là “không có ước mơ nào là quá lớn hay quá nhỏ”.

Jim Macleod, người phụ trách quan hệ khách hàng tại Millers Grange, cho rằng hành trình cuộc đời của một người không kết thúc khi họ chuyển tới ngôi nhà dưỡng lão: “Thực tế đó là sự bắt đầu một hành trình mới. Và chỉ có một điều duy nhất thay đổi khi ai đó chuyển tới sống trong ngôi nhà dưỡng lão, đó là mã số bưu điện của họ”.

Cụ Trulocke xúc động cảm ơn tất cả mọi người đã giúp cụ thực hiện được giấc mơ trai trẻ của mình: “Thật quá tuyệt vời khi được trượt tuyết, đặc biệt khi tôi nghĩ rằng mình không thể thực hiện được… Tôi đã có một ngày tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

(sưu tầm)