Trồng răng giả cho mẹ

Một chàng đại gia đưa mẹ già đi trồng răng giả, vì răng bà đã rụng gần hết . Nha sỹ giới thiệu các loại răng tốt, nhưng người mẹ chỉ muốn loại rẻ nhất.

Nha sỹ vừa nhìn chàng đại gia, vừa kiên nhẫn giải thích về răng giả chất lượng tốt và răng giả chất lượng thấp. Thế nhưng người con trai giàu có này có vẻ thơ ơ, chẳng đả động gì, chỉ lo gọi điện thoại, hút thuốc lá, hoàn toàn không quan tâm tới những gì ông nói.

Nha sỹ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý yêu cầu của bà. Người mẹ run run lấy từ trong túi áo ra một cái túi vải, lấy xấp tiền lẻ dành dụm từ lâu để đóng tiền đặt cọc, để tuần sau đến trồng răng.

Sau khi mẹ con họ ra về, những người ở phòng mạch bắt đầu chê bai người con trai giàu có kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền, mà không nỡ bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Bất ngờ, người con trai quay trở lại, nói với nha sỹ: “Phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao nhiêu tiền không quan trọng. Nhưng ông đừng nói sự thật với bà nhé. Mẹ tôi cực kỳ tiết kiệm, nên tôi không muốn làm bà không vui.”

Cả căn phòng chìm trong im lặng.

(sưu tầm)