Trang trại 6.000 cây sồi

Năm 1962, Winston Howe và Janet, sống tại vùng South Gloucestershire, miền Tây Nam nước Anh, quyết định về chung một nhà sau thời gian yêu đương thắm thiết.

Sau khi kết hôn, bà Janet sinh cho ông Winston một bé trai kháu khỉnh. Gia đình họ chuyển về một trang trại rộng 112 mẫu Anh ở vùng quê yên ả.

Nhiều năm trôi qua, tình cảm của họ ngày một mặn nồng, là niềm mơ ước của biết bao người.

Cho đến năm 1995, bà Janet đột ngột qua đời ở tuổi 50 vì chứng suy tim, kết thúc cuộc hôn nhân hạnh phúc của cặp vợ chồng sau 33 năm gắn bó.

Cái chết đột ngột của vợ đã khiến ông Winston vô cùng suy sụp.

Để tưởng nhớ người vợ quá cố. Ông Winston đã trồng 6.000 cây sồi trong trang trại gần Wickwar…

Tưởng chừng câu chuyện chẳng có gì, thế nhưng, 17 năm sau, người ta mới bất ngờ phát hiện ra bí mật của ông Winston. Năm 2012, anh Andy Collett bay trên khinh khí cầu và nhìn thấy khu rừng từ trên cao. Anh đã chụp lại hình ảnh rừng cây với hình trái tim khổng lồ và chia sẻ trên mạng xã hội.

Andy Collett nói: “Tôi đã chứng kiến rất nhiều điều, nhưng có lẽ đây là cảnh tượng tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Khi nhìn khu rừng này, tôi có thể đoán ra rằng có cả một câu chuyện tình yêu ẩn sau nó”.

Khi trồng cây, ông Winston đã tạo ra hình trái tim hướng về phía Wotton Hill, quê hương của bà Janet. Ông còn đặt một chiếc ghế ở giữa đồng cỏ hình trái tim. Mỗi khi nhớ vợ, ông lại ra đó ngồi. Ông luôn cảm nhận rằng bà Janet vẫn ở bên cạnh mình.

(sưu tầm)