Thay vì bực mình…

Biển học không bờ, lấy chuyên cần làm bến,
Mây xanh có lối, dùng chí cả làm thang…

image038

Thay vì bực mình khi nghe chuông báo thức buổi sớm, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng mình có thêm một ngày để sống và yêu thương.

641105-650-1455010183-8049688n3x-1463133522092

Thay vì bực mình khi trời mưa to ngập phố, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng người ấy sẽ vui hơn lúc nhận đóa hoa mình “đội mưa lội nước” đến tặng, và bên nhau ngắm mưa đâu có kém thú vị hơn xem phim hay lên sàn nhảy.

Hinh-Anh-vui- (407)

Thay vì bực mình khi giữa đêm lạnh có người khác kéo mất tấm chăn ấm, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng người đó đang ở bên mình, chứ không phải ai khác.

anh-hai-huoc-ve-dong-vat-khi-ngu-14-ngoisao.vn

Thay vì bực mình khi nhìn hóa đơn thuế, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng điều đó chứng tỏ mình vẫn đang có công việc, có thu nhập và có đóng góp cho xã hội.

20131124-khi-dong-vat...-dui-mai-kinh-su-1

Thay vì bực mình khi đứng trước khu vườn đang cần dọn dẹp, hay những cái cửa sổ đang cần lau chùi, hoặc rãnh nước bẩn đang cần xử lý, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng mình điều đó chứng tỏ mình vẫn có gia đình.

Gau-Brown-Tho-Cony_26

Thay vì bực mình khi xe máy hỏng giữa đường, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng mình có thêm một cơ hội rèn luyện thể lực.

nhung-buc-anh-hai-huoc-ve-nguoi-beo-phi-di-xe-1-ngoisao.vn

Thay vì bực mình khi phải đỗ ôtô ở rất xa rồi cuốc bộ quay lại nơi cần đến, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng ít nhất điều đó chứng tỏ mình vẫn còn khỏe, và có điều kiện sống cao hơn rất nhiều người, vì mình có ôtô riêng.

buc-hinh-hai-huoc-21-ngoisao.vn

Thay vì bực mình khi nghe một ca sĩ hát dở, thậm chí là nghe hàng xóm cãi nhau, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng điều đó chứng tỏ mình vẫn có thể nghe được, trong khi nhiều người khác không may mắn như vậy.

Gau-Brown-Tho-Cony_32

Thay vì bực mình khi thấy một đống quần áo phải giặt giũ, là lượt, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng mình điều đó chứng tỏ mình được thoải mái lựa chọn trang phục mỗi ngày.

khi-nha-co-tre-8-ngoisao.vn

Thay vì bực mình khi cảm thấy những cách “lý sự” như trên nghe có vẻ “AQ”, hãy học cách mỉm cười nghĩ rằng như vậy chẳng phải tốt hơn là buồn giận với những chuyện mình không thể can thiệp, hoặc chỉ kiểm soát được một phần nhỏ thôi hay sao?

hai-vkl-anh-che-moi-chom-tu-ola-ngay-22-10-2014

Thế giới này không thiếu cái đẹp, chỉ thiếu những con mắt nhìn thấy được cái đẹp.

Hinh-anh-vui-Meo_15