Thầy giáo đi bộ, mang bữa trưa cho học sinh nghèo

Khi các trường học ở Anh phải đóng cửa do dịch viêm phổi Vũ Hán, thầy Zane Powles, một giáo viên tiểu học, đã đi bộ 8km mỗi ngày để phát bữa trưa miễn phí cho 78 học sinh nghèo.

Thầy Powles hiện là trợ lý hiệu trưởng tại Trường tiểu học Western ở Grimsby, ngày nào cũng “vác” 78 suất ăn do nhân viên bếp của trường chuẩn bị, sau đó đi bộ 3 giờ để phân phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Số thực phẩm cho 78 bữa trưa mỗi ngày nặng 40 pound (18kg), được thầy giáo mang đến từng nhà, gồm sandwich, trái cây, đồ tráng miệng và cả… bài tập về nhà.

“Bạn tin không, những đứa trẻ rất mừng rỡ khi gặp tôi cho đến khi chúng nhìn thấy những tờ giấy (bài tập về nhà) trên tay tôi. Thật tuyệt vì tôi có thể chắc chắn rằng các gia đình của chúng ta đều ổn và những đứa trẻ vẫn có thể tiếp tục liên lạc với nhà trường”. – thầy Powles chia sẻ.

Khi hành động này được truyền thông ca ngợi, Powles khiêm tốn nói: “Đây là nỗ lực của cả nhóm. Các giáo viên khác cũng lái xe để chuyển bữa ăn cho các học sinh sống ở xa. Chúng tôi gọi điện cho các gia đình mỗi ngày để bảo đảm họ vẫn ổn. Hàng ngày, chúng tôi chuẩn bị và đóng gói bữa trưa cùng nhau”.

(sưu tầm)