Thất bại có đáng sợ không?

Trên đường đời luôn đầy rẫy những ổ gà hay thậm chí là ổ voi, chông gai, bụi rậm… Chẳng còn cách nào khác là bạn phải vấp ngã vài lần trước khi có thể đi đến đích. Thất bại luôn song hành cùng thành công. Vậy thất bại có đáng sợ như bạn vẫn tưởng?

Thất bại giúp bạn có cơ hội nhìn lại những lỗ hổng kiến thức, hay nhận ra rằng cách suy nghĩ cũ rích đã không còn phù hợp.

Thất bại giúp bạn bỏ qua được những phương pháp không đúng mà bạn đã thử áp dụng, và bạn sẽ không bao giờ làm phải lại nó một lần nữa.

Thất bại khiến bạn trưởng thành hơn, khi nó giúp bạn sống trong sự chiêm nghiệm. Bạn nhận thức được mọi vấn đề một cách sâu sắc và lý trí hơn, biết phân tích một cách toàn diện và thấu đáo hơn.

Thất bại giúp bạn nhận ra giá trị cuộc sống. Khi không còn gì cả, bạn sẽ biết quý những gì mình từng có. Từ đó, bạn mới có ý thức giữ gìn và tận hưởng những phút giây tuyệt vời hiện tại.

Thất bại giúp bạn biết được lòng người. Khi bạn thất bại, bạn sẽ nhận ra ai thực sự yêu thương, quan tâm và muốn chia sẻ với bạn.

Số lần thành bại của con người không quan trọng bằng thái độ của người đó cả lúc thành công lẫn khi thất bại.

Nếu lúc nào cũng đợi đến khi nắm chắc phần thắng mới làm, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều gì cả.

Dũng cảm là dám đương đầu với những thử thách dù chưa biết sẽ vượt qua, là khi tiếp tục cố gắng dù vẫn biết có thể sẽ thất bại.

Cuộc sống không có ý nghĩa nếu không phải trải qua sóng gió, con người sống là để vươn lên, để vượt qua khó khăn.

Nếu bạn chưa dám liều mình chấp nhận thất bại để đạt được một điều gì, hoặc là bạn hèn nhát, hoặc bạn chưa thật sự muốn điều đó.

Khi bất hạnh và lỗi lầm quật ngã bạn, bạn có quyền tiếp tục nằm đấy, hoặc can đảm đúng lên.