“Tên trộm” 12 tuổi

Cảnh sát mới Che Milton ở thành phố Atlanta nhận được báo án ngay tuần đầu tiên đi làm, đó là một vụ trộm đồ ở cửa hàng. Kẻ trộm là một cô bé 12 tuổi, đã lấy trộm 2 đôi giày.

Milton nhẹ nhàng hỏi cô bé vì sao lại lấy trộm đồ? Cô bé nói rằng gia đình mình không mua nổi những thứ này, rồi bật khóc, vừa lau nước mắt vừa nói, 2 đôi giày này là dành cho em gái 5 tuổi của mình.

Milton động lòng: “Nhà cháu ở đâu? Chú sẽ đưa cháu về”.

Đến nhà cô bé, Milton thấy trong nhà chỉ có một cái sô pha cũ rách, tủ lạnh không có đồ ăn, nhưng lại có đến 5 đứa trẻ. Người mẹ ở nhà đang bế đứa bé nhỏ nhất, vừa dỗ con ngủ, vừa cho hay bố các cháu đã ra ngoài làm việc để nuôi gia đình, còn cô thì thất nghiệp.

Cảnh sát Milton không bắt “tên trộm nhí”, mà còn sắp xếp nhân viên công tác xã hội đến nhà, tối hôm đó anh đã mang 4 chiếc bánh pizza lớn đến thăm.

Biết được việc này, cấp trên của Milton không những không chỉ trích anh, mà ngược lại còn khen ngợi. Sở cảnh sát còn trao bằng khen cho anh, phong anh là cảnh sát tốt nhất của tháng; đồng thời Sở cảnh sát thành phố Atlanta đã đăng câu chuyện này lên Facebook và kêu gọi người dân thành phố quyên góp đồ nội thất, quần áo, đồ dùng trẻ em cho gia đình này.

Mẹ của cô bé nói với truyền thông địa phương rằng cô bé đã học được bài học tích cực từ việc này và cũng bắt đầu quyên góp quần áo cũ, cô bé đã biết tự mình cố gắng báo đáp cho xã hội.

(sưu tầm)