Sống vội (?!)

tumblr_inline_n1g38a4kyG1rk29vd

Ngày nay, dường như mọi thứ đều vội vã…

Một số của hàng thức ăn nhanh McDonald’s cam kết phục vụ bữa trưa trong vòng có 90 giây. Nếu không thực hiện được điều đó, họ sẽ không nhận tiền.

Ở Mỹ ngày nay, mỗi lần khám bệnh, bình quân bệnh nhân chỉ được gặp bác sỹ có 8 phút.

Các chính khách thường chỉ mất 8,2 giây để trả lời một câu hỏi, cho dù đó là một vấn đề khá phức tạp.

swm1457153716

Một tiệc tự chọn (buffet) được gọi là: “Hãy ăn tất cả những gì bạn có thể ăn được” hiện đang rất phổ biến ở Tokyo. Điều đặc biệt là ở đây có cách tính tiền rất độc đáo – tính theo phút – nghĩa là bạn càng ăn nhanh, giá càng rẻ.

Các cửa tiệm chụp hình siêu tốc “Một giờ” mọc lên ở hầu hết các nơi công cộng như công viên, đại sảnh khách sạn hay các các khu vui chơi giải trí để thuận tiện cho du khách có thể có những bức ảnh kỷ niệm ngay trước khi chuyến du ngoạn kết thúc.

324

Giám đốc hãng máy tính xách tay của tập đoàn Hitachi khích lệ tinh thần và kết quả làm việc của nhân viên bằng khẩu hiệu: “Tốc độ là Chúa Trời, còn thời gian là quỷ sứ”.

Các chuyên gia thiết kế nhà cao tầng khám phá ra rằng số tầng được chọn để xây dựng tương đương với lượng thời gian mà người ta sẵn lòng chờ thang máy. 15 giây là thích hợp nhất, nếu kéo dài đến 40 giây, người ta sẽ dễ phát cáu lên vì phải chờ đợi quá lâu…

Bạn có nghĩ rằng tất cả những điều đó là tốt?

(sưu tầm)

Voi