San sẻ gánh lo cùng thầy trò ở Hô Tra Nọi

Điểm trường Hô Tra Nọi thuộc Trường tiểu học xã Nầm Cần (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) nằm sâu trong khu vực núi non trùng điệp, tại bản nghèo của đồng bào dân tộc Mông.

Để đến đây, không thể ngồi ô tô, mà chỉ có thể đi xe máy. Ngày mưa bão thì phải cuốc bộ leo núi mấy cây số đường mòn. Các gia đình trong bản đều quanh năm thiếu thốn, vụ giáp hạt nhiều nhà không còn gạo nấu cơm. Trường lớp do vậy cũng chỉ tạm bợ, phòng học ghép bằng những vật liệu có thể kiếm được quanh núi. Để có điện thắp sáng lớp học, phải dùng máy phát chạy bằng sức nước suối, lắp cách trường 2 cây số, lúc sáng lúc mờ, đường dây dùng lâu năm đã hỏng. Nước sạch không có, phải dùng nước suối, mà cũng phải leo dốc băng rừng mới lấy được nước, cực khổ trăm bề…

Các giáo viên đến trường, không những phải vượt qua bao gian khó nhọc nhằn để dạy con chữ, mà còn phải lo bữa ăn hàng ngày cho 36 học sinh vùng cao. Năm nào nhà trường cũng phải quyên góp gạo và thực phẩm để cưu mang các em bằng những bữa cơm đạm bạc…

Nhằm chia sẻ khó khăn, chung tay cùng thầy cô nâng bước các em đến trường, nhóm chúng tôi dự định tổ chức lên thăm, tặng quà tại Hô Tra Nọi trước khi mùa đông khắc nghiệt về trên núi. Chương trình dự kiến diễn ra ngày 10/10/2020.

Rất mong được các anh chị em chung tay ủng hộ, cùng quyên góp, giúp đỡ thầy trò vùng cao; cũng như đồng hành cùng chúng tôi lên thăm trường, thăm bản.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Đinh Phương Anh – ĐT: 0902145666
Nguyễn Hồng Việt – ĐT: 0904826696

Quà tặng hiện vật, xin vui lòng chuyển đến 30 ngõ 24 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội trước ngày 5/10/2020.

Trân trọng cảm ơn!