Rửa xe giúp bố

See the source image

Một ông bố có niềm đam mê đặc biệt dành cho xe hơi, đã tích cóp tiền trong một thời gian rất lâu để mua được chiếc xe yêu thích.

Mỗi ngày, ông cặm cụi rửa xe, đánh sáp… chăm sóc xe đã trở thành việc “hưởng thụ” của ông. Con trai Jake thấy bố yêu thích chiếc xe như vậy, cũng thường xuyên phụ rửa xe, hai bố con vô cùng vui vẻ.

Một ngày, người bố về nhà sau trận mưa lớn, chiếc xe dính đầy bùn đất, nhưng ông  quá mệt mỏi, nên nói với con trai: “Hôm khác rửa xe nhé con!”.
Jake đang rảnh rỗi, liền xung phong thay bố rửa xe, và được đồng ý. Người bố quên là con trai mình mới có 5 tuổi, ông trở về phòng nghỉ, không chuẩn bị dụng cụ gì cho cậu bé cả.

Cậu bé hào hứng xông ra rửa xe.  Không tìm thấy khăn lau, cậu bé chạy vào trong bếp, đột nhiên nghĩ tới cái miếng chùi xoong mà mẹ vẫn thường dùng để chà nồi rất sạch sẽ, vì vậy cậu liền lấy ngay miếng thép ấy để dùng.

Jake cầm miếng chùi xoong, chạy tới chỗ xe và ra sức chà, hết lần này tới lần khác. Khi phát hiện trên xe có những vết nguệch ngoạc, cậu sờ lên thấy sần sùi, lồi lõm.
Jake sợ tới mức khóc toáng lên. Cậu chạy ngay tới phòng ngủ, vừa khóc vừa nói: “Bố ơi, con xin lỗi, bố mau tới xem đi!”.

Ông bố vội vàng theo con trai chạy ra ngoài, chứng kiến chiếc xe “cưng” của mình thê thảm như vậy, ông ngẩn người nói không nên lời, tức giận tới cực điểm… nhưng nhìn đứa con trai nước mắt đầm đìa, ánh mắt sợ hãi cùng áy náy, ông chợt sực tỉnh.

Ôm đứa con trai nhỏ vào lòng, người bố mắt đỏ hoe nói: “Cảm ơn con trai đã giúp ta rửa xe, ta yêu con, còn yêu hơn cả chiếc xe này!”.

(sưu tầm)