QUYÊN GÓP ỦNG HỘ KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG

Trong những ngày vừa qua, tình hình diễn biến mưa lũ tại miền Trung vẫn tiếp diễn. Bao hoàn cảnh đau thương, những sự mất mát to lớn vẫn liên tiếp xảy ra. Dịch Covid 19 mới tạm yên ổn thì miền Trung lại phải oằn mình chống lũ. Nước ngập thành sông, nhà ngập tận nóc, đường sá bị hư hỏng nặng, kéo theo đời sống của người dân miền Trung càng khó khăn hơn.

Quảng Trị là một trong những tỉnh bị chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đời sống người dân nơi đây còn nghèo, vừa oằn mình chống dịch nay lại đối mặt với cơn lũ ngày càng dâng cao, nhà cửa mất mát, không điện, không nước, thực phẩm vô cùng thiếu thốn…

Cho đến hôm nay, Lũ làm ngập lụt hơn 28.688 nhà dân ở các huyện Triệu Phong, Vĩnh Linh,Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, thành phố Quảng Trị và thành phố Đông Hà, trong đó có nhiều nhà ngập sâu 2 đến 3; hơn 2.164 ha vụ lúa hè thu và hàng nghìn hoa màu bị hư hỏng, mùa màng coi như mất trắng. Có đến 3.248 tấn lương thực và 70 tấn lúa giống bị trôi, ẩm ướt.

Ông Cáp Xuân Tá – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 17.000 ngôi nhà bị ngập lụt. Lũ lụt đã làm chết 2 người, cuốn trôi nhiều gia súc, gia cầm, lồng bè cá… cũng như tài sản của nhân dân. Lũ lụt đã làm cô lập hoàn toàn các hộ gia đình, làm cho công tác cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Giờ nước lũ tuy đã rút bớt nhưng nhiều xã vẫn còn bị ngập sâu và cô lập.

“KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU VĨ ĐẠI, NHƯNG CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT TỪ TÌNH YÊU VĨ ĐẠI” – (Mẹ Teresa)

Cùng cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nhóm Cô Son phối hợp với các sư cô chùa Cao Bài (Hải Dương) vận động quyên góp các các nhu yếu phẩm, để trao tận tay các hộ dân đang gặp khó khăn tại xã Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
• Số lượng quà dự kiến: 500 suất
• Giá trị mỗi suất quà: 300.000 đồng
• Thời gian nhận quyên góp: Đến ngày 28/10/2020
• Dự kiến chuyến đi hỗ trợ đồng bào vùng lũ của nhóm Cô Son sẽ được tổ chức trong các ngày 29 và 30/10/2020.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, các nhà hảo tâm hoan hỷ tùy duyên quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung yêu thương đang gặp thiên tai đau thương, khổ cực. Xin vui lòng chuyển về tài khoản của điều phối viên Cô Son:
• Chủ tài khoản: Tăng Thị Quyên
• Số tài khoản: 013704070016130
• Ngân hàng: HDBank, chi nhánh Ba Đình
• Nội dung: Tên người ủng hộ + MIỀN TRUNG

Đoàn sẽ trực tiếp đến tận nơi để trao quà cho bà con tại vùng lũ, thông tin và hình ảnh của chuyến đi, cũng như mọi sự ủng hộ, sẽ được công khai trên fanpage, website Cô Son Charity.

Mong nhận được sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm gần xa, chung tay giúp đỡ miền Trung yêu thương!

Trân trọng cảm ơn!