Quảng Trị: Học bổng “Ánh trăng rằm” đến với học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

hoc-bong-3-1474050277060

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức trao học bổng “Ánh trăng rằm” cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học trên địa bàn.

Học bổng do hòa thượng Thích Phước Toàn, trụ trì chùa Vạn Đức, TP Hồ Chí Minh tài trợ. Những học sinh, sinh viên nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, cha, mẹ đau ốm không có khả năng lao động… Tuy vậy, các em đều là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Có 23 học sinh nhận được học bổng dịp này, trị giá 1 triệu đồng/suất, 9 sinh viên được nhận 2 triệu đồng/suất.

Đặc biệt, em Hồ Thị Chiến, học sinh lớp 11 Trường THPT Cồn Tiên được tài trợ 10 triệu đồng. Em Chiến sinh ra ở vùng núi thuộc xã Linh Thượng, huyện Gio Linh. Ba em mất sớm, nhà có 3 chị em, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn quyết tâm đi học. “Đón nhận suất học bổng này em cảm thấy rất vui. Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các thầy, cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người đã dành cho em”, em Chiến chia sẻ.

hoc-bong-4-1474050277090

Hòa thượng Thích Phước Toàn trao học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Hồ Thị Chiến, học sinh lớp 11 Trường THPT Cồn Tiên

Em Nguyễn Ngọc Hóa, sinh viên năm 3 Trường ĐH Y Dược Huế cũng bày tỏ niềm vui khi đón nhận suất học bổng dịp đầu năm học. “Suất học bổng này có thể giúp em trang trải một phần chi phí trong học tập. Em trân trọng gửi lời cảm ơn quý thầy, cô đã dành sự quan tâm, chia sẻ đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em”.

Gia đình Hóa có 3 chị em, anh trai mới ra trường chưa xin được việc làm, còn chị làm công nhân ở TP Hồ Chí Minh. Ba em bị bệnh ung thư nhiều năm nay, còn mẹ cũng bị bệnh nặng không lao động được. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vượt qua và theo đuổi giấc mơ của mình. Hai năm qua em đều đạt thành tích học khá, giỏi…

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết: “Nhiều năm nay Hòa thượng Thích Phước Toàn đều dành những suất học bổng ý nghĩa để động viên học sinh, sinh viên nghèo Quảng Trị. Sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp cho nhiều em học sinh, sinh viên có thêm phần kinh phí để trang trải việc học. Năm nay thầy cũng dành 32 suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng để khích lệ các em tiếp tục cố gắng trong học tập”.

(theo Đăng Đức)