Quà tặng học sinh nghèo ở thượng nguồn sông Chảy

Nằm ở thượng nguồn sông Chảy, xã Tả Van Chư cách trung tâm huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) gần 30 km, giáp huyện Si Ma Cai.

Khu vực này có địa hình phức tạp, bị chia cắt nhiều bởi đồi núi và dốc cao, thung sâu. Mùa đông ở đây thường xuyên mịt mù sương muối, thậm chí cả mưa tuyết và băng giá.

100% người dân ở Tả Van Chư là đồng bào người Mông, đời sống đặc biệt khó khăn. Cứ 10 hộ thì có 8 hộ nằm trong diện đói nghèo, thường xuyên cần đến sự trợ giúp của nhà nước.

Điểm trường tiểu học Nhìu Cù Ván nằm cách trung tâm xã 8 km. Đường sá gập ghềnh nguy hiểm. Nhiều em còn bố mẹ mà phải sống chẳng khác trẻ “mồ côi”, bởi đói kém nên người lớn trong nhà phải tha hương kiếm kế sinh nhai. Điểm trường có 76 em, thì có tới 39 em cả bố và mẹ đi làm ăn ở Trung Quốc, 15 em có bố hoặc mẹ đi làm tại Trung Quốc.

Để duy trì lớp học, các thầy cô giáo vô cùng vất vả, bởi vừa lo làm thầy, vừa phải làm cha mẹ để chăm lo cho các em trong suốt thời gian học tập tại trường. Mặc dù cơm không đủ no, áo không đủ ấm, thiếu thốn trăm bề, nhưng các em luôn khát khao được đến trường.

Vùng cao cái gì cũng thiếu! Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, động viên các cháu yên tâm ở trường để học cái chữ, ươm mầm hy vọng cho ngày mai… nhóm chúng tôi dự kiến sẽ lên thăm, tặng quà cho 76 cháu tại điểm trường Nhìu Cù Ván và 82 cháu học nội trú tại điểm trường chính, vào trung tuần tháng 4/2019.

158 suất quà dự kiến gồm: Quần áo ấm, chăn, màn, ủng, dép nhựa, gạo, mì, dầu ăn, bột canh, bánh kẹo; khăn mặt, bột giặt, xà phòng, kem đánh răng và bàn chải, đồ dùng học tập…

Rất mong nhận được sự chia sẻ, chung tay góp sức của các nhà hảo tâm gần xa, cùng góp phần động viên các cháu nỗ lực vượt khó để học tốt!

Quà tặng quyên góp xin gửi trước ngày 10/4/2019, về một trong hai địa chỉ:

Nguyễn Hồng Việt – Số nhà 30 ngõ 24 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
ĐT: 0912.189.016 – 0986.140.269 * Email: vietbanduong@gmail.com

Lê Thanh Hội – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam.
ĐT: 0912.354.383 * Email: thanhhoi1503@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!