Quà sinh nhật đặc biệt

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 21 của Max, mẹ của Max là bà Andrea định tặng con một khoản tiền. Max bảo mẹ hãy dùng số tiền ấy vào việc từ thiện.

Bà Andrea đã chuẩn bị 21 tờ 10 đô-la và mua 21 quả táo, sau đó đưa cho anh trai Charlie của Max một cái máy quay và họ cùng thực hiện kế hoạch.

Hai mẹ con gặp một người đàn ông vô gia cư. Bà Andrea nói với ông ấy: “Hôm nay là ngày sinh nhật thứ 21 của Max, con trai tôi. Max đã yêu cầu tôi tặng một món quà cho ai đó”. Bà đưa cho người đàn ông một tờ 10 đô-la và một quả táo. Người đàn ông mỉm cười vào camera và trịnh trọng nói: “Chúc mừng sinh nhật Max nhé!”.

Sau đó, họ trao món quà tương tự cho một người đàn ông và một người phụ nữ đang xếp hàng chờ trước một bếp ăn từ thiện. Họ đồng thanh chúc Max: “Chúc sinh nhật hạnh phúc!”.

Tại một cửa hàng pizza, bà Andrea đã để lại 50 đô-la và nói với chủ cửa hàng hãy dành suất ăn cho những người nghèo. “Chúc mừng sinh nhật, Max!”, những người trong cửa hàng đồng thanh hô vang.

Cứ như vậy, cho đến tờ 10 đô-la và quả táo cuối cùng. Hai mẹ con dừng chân tại văn phòng của em gái Andrea và kể lại câu chuyện. Người dì cười trong những giọt nước mắt long lanh, cúi sát vào camera: “Chúc mừng sinh nhật, Max!”.

(sưu tầm)