Phụ nữ thực sự muốn gì?

Ngày xưa, có một lần, vị vua trẻ Arthur bị quốc vương nước láng giềng phục kích & bắt làm tù binh. Thấy Arthur “tuổi trẻ tài cao”, đối thủ quyết định cho Arthur một cơ hội. Để được tha, trong thời hạn 1 năm, Arthur phải tìm được đáp án cho câu hỏi : Phụ nữ thật sự muốn gì?

Đây là một câu hỏi mà chưa ai trả lời chính xác được, ngay cả những nhà thông thái cao tuổi. Câu hỏi lại càng trở nên khó khăn hơn khi vua Arthur trẻ tuổi lại chưa yêu lần nào. Dù sao một cơ hội vẫn còn hơn bó tay. Arthur chấp nhận câu hỏi & bắt đầu đi tìm câu trả lời.

Chàng hỏi ý kiến mọi người: các chàng trai, cô gái, những nhà thông thái trong triều cho đến cả những anh hề, nhưng không ai đưa ra được câu trả lời vừa ý. Cuối cùng mọi người đều khuyên nhà vua trẻ đến hỏi mụ phù thuỷ già – người biết mọi thứ nhưng luôn đặt ra cái giá cao khủng khiếp. Không những thế, mụ phù thuỷ này hay có những yêu cầu quái đản, nên Arthur không muốn nhờ.

Nhưng rồi ngày cuối cùng của hạn trả lời đã đến và Arthur vẫn chưa tìm ra được câu trả lời nào hợp lý. Không còn cách nào khác, Arthur đành đi tìm mụ phù thuỷ già. Mụ ta đồng ý giúp Arthur nhưng đổi lại, mụ muốn cưới Gawain, hiệp sĩ danh giá nhất trong các hiệp sĩ.

Vua Arthur hốt hoảng, bởi mụ phù thuỷ là sinh vật xấu xí nhất mà vua từng thấy. Trong khi Gawain là chàng hiệp sĩ tao nhã… Arthur không đồng ý, nhưng Gawain khuyên chàng nên chấp nhận bởi tính mạng Arthur quan trọng hơn.

Cuối cùng thì Arthur và Gawain cũng phải chấp nhận, mụ phù thuỷ đã đưa ra câu trả lời: “Điều mà phụ nữ thực sự muốn là được tự quyết định cuộc sống của mình”…

Quốc vương nước láng giềng – người đã đặt câu hỏi – đã cho trưng cầu ý kiến của toàn bộ phụ nữ trong vương quốc, và ai cũng đồng tình rằng đó là câu trả lời đúng, Arthur được tự do!

Mụ phù thuỷ đòi làm đám cưới với Gawain. Vua Arthur dằn vặt, nhưng đành giữ lời hứa.

Hôn lễ xong, mọi người ra về, Gawain vào phòng nhưng không thấy mụ phù thuỷ đâu, mà thay vào đó là một người đẹp lộng lẫy. Gawain hết sức ngạc nhiên, còn người đẹp giải thích rằng vì chàng đã đối xử tốt, dù với một phù thuỷ xấu xí, nên nàng quyết định từ đó sẽ mang lốt phù thuỷ nửa ngày, nửa ngày còn lại sẽ trở nên xinh đẹp. Gawain có quyền lựa chọn buổi tối nàng đẹp còn ban ngày nàng mang lốt phù thuỷ, hoặc ngược lại.

Gawain lâm vào tình thế khó xử. Nếu ban ngày nàng xinh đẹp thì chàng có thể hãnh diện với mọi người, nhưng đến tối sẽ thế nào nếu chàng phải ở bên cạnh một phù thuỷ gớm ghiếc? Hay là buổi tối bên một phụ nữ xinh đẹp, nhưng ban ngày laị phải xấu hổ với tất cả khi kè kè bên cạnh là mụ phù thuỷ hôi hám???

Cuối cùng Gawain để cho mụ phù thuỷ quyết định, vì đơn giản mụ phù thuỷ cũng là 1 phụ nữ. Chẳng phải “Điều mà phụ nữ thực sự muốn là được tự quyết định cuộc sống của mình” đấy thôi…

Theo bạn, kết thúc cuối cùng của câu chuyện này sẽ thế nào?

(sưu tầm)