Phạm nhân trốn trại

Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo, được giao tu sửa lại đường đi bên ngoài trại. Trong lúc làm việc, anh ta nhặt được 2 triệu đồng. Anh ta mang số tiền này đến đưa cho viên cảnh sát đang đi theo giám sát.

Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai: “Anh tưởng rằng có thể dùng tiền để lừa bịp, hối lộ chúng tôi được sao? Anh tưởng rằng có thể dùng tiền để mua được sự ân xá sao? Các anh cũng thuộc loại người không chân thực rồi”.

Người phạm nhân cảm thấy vô cùng thất vọng, nghĩ rằng trên thế gian này không còn ai tin tưởng anh ta nữa. Buổi tối, anh ta quyết định vượt ngục.

Trốn được ra ngoài, anh ta cắm đầu chạy, rồi tìm cách leo lên tàu hoả. Trên tàu khách rất đông, đã chật cứng không còn chỗ ngồi, anh ta phải đứng ngay bên cạnh toilet.

Lát sau, một cô gái xinh đẹp đi vào toilet, nhưng cô chợt phát hiện cái chốt cửa đã bị hỏng. Cô gái lúng túng một chút, rồi nhẹ nhàng bước ra nói với anh ta: “Thưa anh, anh có thể giữ cửa giúp tôi được không?”

Anh ta sững người một lúc, nhìn cô gái với ánh mắt ngạc nhiên và bối rối, rồi khẽ gật đầu. Cô gái đỏ mặt bước vào bên trong toilet, còn anh ta lúc này trông giống như một người vệ sĩ trung thành, nghiêm nghị giữ cái cánh cửa phòng toilet.

Và trong thời khắc ngắn ngủi ấy, anh ta đột nhiên thay đổi ý định. Khi tàu dừng ở ga, anh ta đến đồn cảnh sát tự thú…

(sưu tầm)