Ông lão về hưu làm giáo viên mầm non

Ông Takada Yukio từng làm việc cho một công ty lớn, quanh năm bận rộn. Khi tuổi đã xế chiều, có lần ông nghe con trai mình tâm sự rằng ngày xưa, cuối tuần nào ông cũng bận, nên hai bố con chẳng bao giờ được chơi cùng nhau. Nghe vậy, ông Takada thấy rất hối hận, vì đã đánh mất quãng thời gian tươi đẹp nên dành cho tuổi thơ của con trai.

Biết rằng Nhật Bản đang thiếu giáo viên mầm non, khi nghỉ hưu, ông quyết định trở thành giáo viên mầm non. Ông phải bắt đầu học mọi thứ cần thiết. Sau nhiều nỗ lực học tập, cuối cùng ông cũng lấy được chứng chỉ sư phạm.

Giáo viên mầm non là công việc không hề dễ dàng. Phải cùng lúc chăm nhiều cháu bé, biết sở thích, tích cách của các cháu, chưa kể có lúc học sinh khó chịu, cáu gắt, giận dỗi. Người giáo viên phải thực sự kiên nhẫn, bao dung và tận tâm mới có thể làm tốt công việc này.

Nhưng ông Takada đã làm rất tốt, ông không ngại mình tuổi già, sức khỏe có hạn, mà luôn coi các bé trong lớp như cháu ruột của mình. Ông yêu thương, dạy dỗ các cháu, dù công việc vất vả nhưng ông luôn nở nụ cười. Những người từng biết ông cũng phải bất ngờ. Họ nói ông đã thay đổi rất nhiều, giờ ông nhìn hiền hòa hơn xưa.

Sự thay đổi ấy lan tỏa đến cả những thành viên trong gia đình. Vợ ông Takada tâm sự: “Công việc mới khiến tôi nhìn ông ấy khác hẳn”.

Bản thân ông Takada cũng rất yêu thích công việc này. Ông nói: “Mỗi ngày đều rất tuyệt vời, tôi có cuộc sống tốt đẹp sau khi về hưu”.

(sưu tầm)