Ông bà ngoại nuôi 4 cháu nhỏ mồ côi

Về thôn Phương Trù – xã Tứ Dân – huyện Khoái Châu – tỉnh Hưng Yên, hỏi thăm nhà 4 chị em mồ côi, ai cũng biết, bởi lẽ hoàn cảnh của các cháu quá thương tâm.

Mẹ các cháu là Đặng Thị Hoa, sinh năm 1983. Cháu lớn nhất là Đặng Thị Ánh Tuyết sinh năm 2007 (học lớp 6), tiếp đến là cháu Đặng Thị Thanh Trúc sinh năm 2010 (học lớp 3), cháu Đặng Tùng Dương sinh năm 2011 (học lớp 2), cháu Nguyễn Ngọc Khánh sinh năm 2017.

2 cuộc hôn nhân đều thất bại nên Hoa về sống với bố mẹ đẻ. Cuộc sống khó khăn, phải vất vả nuôi 4 con ăn học và người bố bệnh tật. Do gánh nặng về kinh tế cũng như uất ức bao năm, Hoa uống thuốc sâu tự tử. Gia đình đưa lên bệnh viện cứu chữa, tiêu tốn 160 triệu đồng để lọc máu, nhưng vẫn không qua khỏi, để lại 4 cháu nhỏ nheo nhóc cùng bố mẹ già và khoản nợ Ngân Hàng CSXH huyện Khoái Châu 42 triệu đồng.

Ông ngoại các cháu mắc bệnh tiểu đường, đã từng bị đột quỵ, thường xuyên phải đi viện.
Cả nhà hiện sống trong nhà tạm (được chính quyền xã cho ở nhờ trên đất ruộng), nghề chính của ông bà là chăn nuôi lợn, gà và làm ruộng. Để nuôi được 4 cháu ăn học, quả thực là gánh nặng quá lớn đối với ông bà đã vào tuổi xế chiều.

Rất mong các nhà hảo tâm cùng chia sẻ khó khăn với gia đình, giúp đỡ những đứa trẻ vẫn còn trứng nước.

Mọi đóng góp và thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với anh Vũ Văn Chung – Bí thư đoàn xã Tứ Dân – Khoái Châu – Hưng Yên, điện thoại: 0981809815
Tài khoản: 2408205238967 Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu.

Xin chân thành cảm ơn!