Ông bà ngoại bệnh tật nuôi cháu mồ côi

Cháu Nguyễn Hoàng Minh Khang năm nay 7 tuổi, đang sống cùng ông bà ngoại ở thôn Hạnh Phúc, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Ông Đỗ Minh Đức – ông ngoại của Khang – mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đã hơn 10 năm nay, tháng nào cũng phải xuống viện nằm, đỡ thì lấy thuốc về uống.

Bà Vũ Thị Gái – bà ngoại của Khang – bị tràn dịch khớp gối, cứ 3 tháng lại phải hút dịch 1 lần, khiến bà đi lại hết sức khó khăn. nhất là khi trái gió trở trời. Bà Gái còn bị kém mắt bẩm sinh, nay 1 bên mắt đã bị mù hẳn, con mắt còn lại chỉ nhìn thấy mờ mờ.

Bệnh tật đầy mình như thế, nhưng bà Gái vẫn phải cố gắng ra đồng lần mò con cua, con ốc, hay kiếm rau dại làm thức ăn cho cả nhà.

Bà Gái kể: “Ở quê khó khăn, con gái tôi xin vào Nam làm may, được một thời gian nó gọi điện báo về là lấy chồng trong đó. Vợ chồng tôi nào đâu có biết mặt mũi con rể. Một hôm con tôi bế thằng nhỏ mới chưa được 1 tuổi về nhà, nó bảo bị chồng đánh đập không chịu được nên bỏ việc ôm con chạy trốn. Thôi thì ở quê còn có bố có mẹ, nghèo khó thì rau cháo nuôi nhau. Vậy mà năm kia, đang ngồi may, nó tự nhiên ngã vật ra, đưa xuống viện thì không cứu được nữa rồi. Tội nghiệp thằng Khang, mẹ nó phận mỏng, vợ chồng tôi “đi” rồi thì ai lo cho nó!…”

******

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, xin gửi về: Ông Đỗ Minh Đức, thôn Hạnh Phúc, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. ĐT: 0387058116