Nước sạch cho dân nghèo Bến Tre

Miền Tây đang khát!

Nhóm Viên Thành phối hợp với một số công ty, cá nhân hảo tâm, tổ chức khảo sát và lắp đặt máy lọc nước tặng bà con nghèo.

Vừa qua, chiếc máy đầu tiên đã được bàn giao tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Máy đặt tại gia đình anh Hồ Hữu Doãn – một hộ kinh doanh, có nhà nghỉ và công viên nước nhỏ.

Anh Doãn đã tặng tec nước và cho nước nhiễm mặn chảy qua hệ thống lọc thô của nhà, rồi tiếp tục qua máy RO được tài trợ. Bà con trong khu vực đã có nước sạch miễn phí, thay vì phải xếp hàng cực khổ đi mua nước như trước.

Nhóm thiện nguyện tiếp tục khảo sát tại các huyện khác, cũng thuộc tỉnh Bến Tre. Khu vực này hiện hoàn toàn không có nước ngọt, ngay cả nhà chùa cũng phải đi mua nước với giá trên dưới 100.000 đồng/m3. Người dân trong vùng khá khó khăn, nhiều hộ nghèo. Việc mua nước ngày càng khó, do lo ngại dịch bệnh Covid-19 nên người ta không vận chuyển nước về bán nữa, bà con phải đi xa mới mua được nước.

Một hệ thống máy lọc nước RO công suất lọc 1.000 lít/giờ, trị giá 97 triệu đồng. Sau khi quyên góp đủ tiền, dự kiến, chiếc máy thứ hai sẽ được đặt tại chùa Phổ Quang, huyện Thạnh Phú, để bà con tiện lấy nước và nhà chùa sẽ giúp bảo quản, vận hành máy lọc. Hiện chùa này cũng đang công đức, dùng xe chở nước về giúp bà con, nhưng xe nhỏ nên chở được ít nước.

Rất mong được mọi người chung tay giúp đỡ, cùng quyên góp, để sớm mang nước sạch về hỗ trợ bà con nghèo Bến Tre!

Thông tin chi tiết, xin liên hệ: Trần Thị Huyền Trang, điện thoại: 0971687338

Tiền quyên góp mua máy lọc nước, xin gửi về tài khoản:

Trân trọng cảm ơn!