Nơi cất giấu quyền năng vô hạn

Truyền thuyết người Hindu kể rằng, ngày xưa con người có quyền năng hết sức to lớn, nhưng họ quá lạm dụng sức mạnh, đến nỗi Brahma – vị thần tối cao – đã quyết định tước bỏ toàn bộ quyền năng tạo hóa đã ban cho họ. Tuy nhiên, đâu là nơi thích hợp để giấu quyền năng ấy đi?

Brahma liền triệu tập tất cả các vị thần để xem xét vấn đề này. Giải pháp đầu tiên của họ là: “Chúng ta sẽ giấu quyền năng của con người lên đỉnh núi cao nhất thế giới”.

Nhưng Brahma không đồng ý, bởi vì sớm hay muộn, thế nào con người cũng trèo được lên ngọn núi ấy và tìm ra nó.

Sau khi suy nghĩ kỹ hơn, họ lại đề nghị: “Chúng ta sẽ giấu quyền năng của con người vào nơi sâu nhất, khó tới nhất giữa lòng đại dương bao la”.

Nhưng Brahma cũng không chấp nhận, bởi một ngày nào đó con người sẽ chế tạo được các phương tiện tối tân có thể giúp họ thám hiểm những nơi tận cùng của thế giới.

Sau nhiều tranh cãi, các vị thần băn khoăn lắc đầu: “Không biết nên giấu nó vào đâu, bởi vì dường như bất cứ nơi nào trên trái đất này con người đều có thể tìm ra được”.

Đắn đo khá lâu, cuối cùng Brahma tuyên bố: “Phải giấu quyền năng của con người vào nơi họ sẽ không bao giờ nghĩ tới… Chúng ta hãy giấu nó vào ngay trong chính bản thân họ”.

Và kể từ đó, con người vẫn không ngừng đi khắp nơi trên thế gian, họ trèo lên những ngọn núi cao nhất, thám hiểm cả đáy đại dương, họ lật tung tất cả mọi thứ để tìm kiếm cái mà họ gọi đó là “quyền năng”. Tất nhiên, nó vẫn nằm ngay đó, nơi con người không bao giờ ngờ tới: Trong chính bản thân họ!

(sưu tầm)