Những mảnh giấy dán trên cầu

Cầu Wearmouth của thành phố Sunderland (nước Anh) là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tự tử.

Đau lòng khi biết thông tin này, cô gái 18 tuổi Paige Hunter đã treo hơn 40 mảnh giấy lên thành cầu. Trên đó, cô ghi những lời cổ vũ, động viên, mong muốn để những người có ý định tự tử sẽ nguôi ngoai, bình tâm và suy nghĩ tích cực hơn vào cuộc sống.


“Mạnh mẽ lên vì mọi chuyện rồi sẽ ổn. Có thể hôm nay thật tệ nhưng sẽ tốt hơn vào ngày mai” – một thông điệp của cô gái dành cho những người xa lạ

“Dừng lại, hít thở thật sâu. Điều đó sẽ tốt hơn và bạn nên biết rằng biết bao nhiêu người vẫn yêu thương bạn”. “Mạnh mẽ lên. Mọi thứ hôm nay có vẻ tồi tệ nhưng rồi sẽ ổn cả thôi!” – đó là lời động viên cô gái 18 tuổi gửi gắm cho những người cô chẳng biết là ai.

Các mảnh giấy của Paige đã cứu được nhiều người. Một cô gái đã bỏ ý định tự tử nhờ đọc mảnh giấy, sau đó nói rằng: “Trầm cảm là điều thực sự khủng khiếp, rất khó để vượt qua. Những gì tôi cần lúc đó là có ai đó bảo tôi rằng mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Điều tốt đẹp vẫn hiện hữu quanh ta. Mỗi ngày bạn hãy nhớ luôn suy nghĩ tích cực và làm những điều có ích, vì bạn biết đấy – “rồi tất cả cũng sẽ ổn”.

Paige Hunter (trái) và một nữ cảnh sát bên cây cầu Wearmouth

(sưu tầm)