Những điều cần thiết để an vui

Trải qua bao thăng trầm, cũng là lúc chúng ta thấu hiểu nhiều điều.
Sẽ đến lúc chúng ta học được cách mỉm cười đối mặt với khó khăn, điềm tĩnh giải quyết mọi việc, không cầu những thứ không thể đạt được, thuận theo tự nhiên, học được cách làm người, làm việc, không còn chạy theo nhưng thứ hào nhoáng, không hiện thực nữa…

Sinh mệnh và cuộc sống

Một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.

Hạnh phúc và niềm vui

Hạnh phúc sẽ không đến gõ cửa tìm bạn, niềm vui cũng không tự nhiên mà có. Hạnh phúc phải nỗ lực mới có thể đạt được, niềm vui luôn phải tìm kiếm không ngừng. Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim để cảm nhận, có cảm nhận được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Tiền bạc

Đừng quá coi trọng tiền bạc, càng không nên quá chi li tính toán, tiền chỉ như vật ngoài thân, sống để vậy chết cũng không mang theo được. Nếu có ai đó cần sự giúp đỡ của bạn, hết lòng giúp đỡ họ cũng chính là một niềm vui, nếu dùng tiền mua được sức khoẻ và niềm vui – tại sao lại không làm chứ? Tiền có thể kiếm được thì cũng có thể tiêu đi, hãy dùng nó để giúp đỡ bản thân và người khác.

Sức khoẻ là của bạn

Tiền bạc là của con cái, quyền lực chỉ là nhất thời, vinh quang là của quá khứ, còn sức khoẻ sẽ mãi là của bạn.

Không giống nhau

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là vô hạn, còn tình yêu của con cái dành cho bố mẹ chỉ hữu hạn mà thôi. Con cái bị bệnh – cha mẹ hết mình chăm sóc, cha mẹ bệnh – con cái hỏi thăm qua loa. Con cái tiêu tiền của cha mẹ – đó là lẽ đương nhiên, cha mẹ tiêu tiền của con cái không dễ dàng như vậy. Nhà của cha mẹ là nhà của con cái, còn nhà của con cái thì không còn là nhà của cha mẹ nữa… Không giống nhau chính là như vậy, hiểu rằng vì con cái làm tất cả – đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm vui, không cầu báo đáp; nếu mong muốn sự báo đáp của con cái thì chỉ chuốc lấy muộn phiền.

Khi đau ốm thì trông chờ ai?

Trông mong vào con cái? Nằm trên giường bệnh quá lâu sẽ không còn ai chăm sóc bạn. Trông mong vào bạn đời ư? Bạn đời còn khó thể tự lo cho bản thân, lực bất tòng tâm. Vẫn là trông mong vào đồng tiền, nhưng tiền không phải lúc nào cũng có thể giúp bạn cải thiện sức khoẻ. Vậy hãy “khỏe” từ trong tâm.

Quý trọng những thứ hiện tại

Con người thường không biết quý trọng những thứ mình đang có, và luôn có niềm mong muốn mãnh liệt với những thứ chưa đạt được. Hạnh phúc và những điếu tốt đẹp trong cuộc sống sẽ là của bạn tuỳ vào cách bạn cảm nhận nó như thế nào.

Luôn có tâm thái vui vẻ

Cuộc sống luôn công bằng, biết đủ thì luôn hạnh phúc; làm việc tốt, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui, bồi dưỡng các sở thích của bản thân, bạn sẽ một cuốc sống nhiều màu sắc hơn. Dùng tâm thái bình tĩnh đối mặt với mọi điều, chỉ như vậy bạn mới luôn vui vẻ.

Đơn giản, bình thường mới là thật

Quyền cao chức trọng thì được hưởng lộc, nhưng thường dân lại chiếm số đông hơn. Số ít chưa chắc đã hạnh phúc, “số đông” vì thế không cần phải tự ti.