Những chiếc chăn hy vọng

Năm 2016, hai anh em Mike và Nick Fiorito đã bỏ công việc ở thành phố New York, để tập trung giúp đỡ những người vô gia cư.

Hai anh em đã thành lập tổ chức Blankets of Hope (tạm dich: Chăn Hy Vọng), một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu, kết nối những tấm lòng thiện nguyện trong trường học. Họ hợp tác với các học sinh, sinh viên trên toàn quốc để quyên góp chăn tặng người vô gia cư. Mỗi chiếc được kèm theo những thông điệp truyền cảm hứng được viết bằng tay.

Tới nay, họ đã hợp tác với trên 150 trường học ở 32 tiểu bang của Mỹ, thậm chí cả trường học ở Canada và Mexico, trao tặng gần 20.000 chiếc chăn tới những người cần giúp đỡ.

“Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và đặt mình vào hoàn cảnh của những người vô gia cư, bạn thực sự có thể đồng cảm được”, Mike chia sẻ trên một tờ báo.

Hai anh em đã gửi những chiếc chăn đến các trường học. Các em học sinh sẽ viết những thông điệp ý nghĩa, chứa đựng tình cảm, rồi phân phát chăn tới những người vô gia cư ở địa phương.

Mọi người đều có thể tham gia bằng cách đóng góp vào trang GoFundMe để mua chăn, với giá 5 USD một chiếc, hoặc trực tiếp mua chăn ở nơi khác để đóng góp bằng hiện vật.

Những chiếc chăn không chỉ giúp người vô gia cư ấm áp hơn trong những đêm giá lạn, mà còn kết nối những tấm lòng, mang tới sự sẻ chia từ cộng đồng tới người vô gia cư.

(sưu tầm)