Người mẹ trẻ của 13 cô con gái

Katie Davis lần đầu đến thăm đất nước Uganda hẻo lánh ở tuổi 18. Và ngay khi trở về quê nhà, cô đã khiến tất cả mọi người đều phải bất ngờ…

Thay vì vào đại học, Katie quyết định nghỉ học, biến Uganda thành ngôi nhà thứ 2 của mình, sáng lập trường truyền giáo Amazima, và dạy các em nhỏ trong một trại trẻ mồ côi.
“Amazima” là một từ trong tiếng Uganda, có nghĩa là tin tưởng.

Ở tuổi 23, Katie đã nhận nuôi 13 em gái. Cô hào hứng chia sẻ: “Tôi không biết bằng cách nào, chúng đã trở thành những phần của tôi. Khi chúng đau đớn thì tôi còn đau đớn hơn, khi chúng thể hiện sự vui thích thì trái tim tôi căng trào xúc động và tôi không thể kìm được những giọt nước mắt vui sướng”.

Cuốn sách đầu tay của Katie mang tựa đề “Những nụ hôn từ Katie – Câu chuyện về tình yêu vĩnh hằng và sự cứu rỗi loài người” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Năm 2015, Katie kết hôn với Benji Majors, một người đồng hương. Cùng lớn lên tại Franklin, bang Tennessee ở Mỹ, nhưng họ đã không hề biết gì về nhau, mãi cho đến khi mối lương duyên được định tại Uganda.

Katie hạnh phúc tâm sự: “Tôi sống ở Uganda với chồng và các con. Con người nơi đây là hàng xóm của tôi, bạn của tôi, gia đình của tôi”.

Processed with VSCO with a6 preset

(sưu tầm)