“Mùa đông ấm” tặng Cán Chu Phìn

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con dân tộc xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đồng thời có những phần thưởng khích lệ những tài năng trong học tập, vượt nghèo, vượt khó đi lên của các em học sinh dân tộc miền núi tại điạ phương, nhóm tình nguyện Hướng Thiện Tâm và BLL K18 Đại học Luật Hà Nội đã phát động chương trình “Hà Giang – Mùa đông ấm 2015”.

Cán Chu Phìn là một xã núi đá cách trung tâm huyện Mèo Vạc (Hà Giang) 7 km, với tổng diện tích tự nhiên là: 2.587 ha. Toàn xã có 12 thôn bản, 1027 hộ = 5.794 nhân khẩu, trong đó 98% là người dân tộc Mông.

Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình hầu hết là núi cao, vực sâu, đường xá đi lại vô cùng khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, phong tục tập quán lạc hậu.

Mùa đông đến, ở đây không chỉ thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, mà thời tiết rất lạnh, nhiệt độ luôn thấp hơn 10 độ so với vùng núi thấp, sương mù dày đặc. Các em học sinh thường xuyên phải sống chung với cái đói, cái rét. Ngày nối ngày, các em chống chịu sực khắc nghiệt của mùa đông bằng những manh áo rách, những đôi chân trần. Cuộc sống vô cùng thiếu thốn khiến không ít học sinh đã phải nghỉ học để phụ giúp gia đình.

Picture 257

Lớp mẫu giáo ở Cán Chu Phìn

Để chương trình có sức lan toả hơn trong cộng đồng, nhóm đã tổ chức Đêm giao lưu âm nhạc từ thiện với tên gọi “Thắp lửa trái tim” phát động chương trình và gây quỹ từ thiện với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng như NSƯT Kim Tiến, NSƯT Đức Long, NSƯT Hà Vy, NSƯT  Tố Uyên…

Thu Lê