Món quà bất ngờ

Kathy và Brandon Gunn đã kết hôn được 9 năm, nhưng vẫn còn một hộp quà chưa mở kể từ ngày cưới. Đó là món quà của bà Alison – dì của cô dâu,  được bọc trong một chiếc hộp màu trắng.

Vợ chồng Kathy đã để món quà trong tủ nhiều năm trời. Không phải là vì họ không trân trọng món quà này, mà là do yêu cầu đặc biệt của dì Alison. “Không được mở cho đến khi có bất đồng đầu tiên”, đó là dòng chữ được viết trên chiếc phong bì đính kèm với hộp quà cưới.

Kathy và Brandon đã thống nhất sẽ tôn trọng nguyện vọng của dì. Tuy nhiên, dù đã có rất nhiều bất đồng và tranh cãi trong suốt 9 năm chung sống, nhưng cả Kathy và Brandon đều không hề nghĩ tới việc mở món quà.

“Tôi thực sự nghĩ rằng cả hai vợ chồng đều tránh mở hộp quà, vì như vậy nghĩa là chúng tôi đã thất bại, không còn khả năng để giữ gìn cuộc sống gia đình. Điều này buộc chúng tôi phải suy xét lại các tình huống. Đã thực sự đến lúc mở hộp quà chưa? Điều gì sẽ xảy ra nếu đây không phải là cuộc cãi vã tồi tệ nhất của chúng tôi? Điều gì sẽ xảy ra nếu có mâu thuẫn tệ hơn trong tương lai và chúng tôi không còn hộp quà nữa?!? Như chú Bill chồng dì thường nói: ‘Không có gì tệ đến mức không thể tệ hơn’”.

Một đêm nọ, khi đang bàn với chồng xem nên tặng quà gì cho một đám cưới ở Kalamazoo, Kathy chợt nhớ đến món quà ấn tượng của dì Alison. Họ quyết định mở hộp quà ra.

Trong đó có 2 lá thư, một cho Kathy và một cho Brandon. Thậm chí còn có cả một ít tiền trong những bức thư.

Thư gửi Kathy viết: “Hãy mua pizza, tôm hoặc thứ gì đó mà cả hai con đều thích.”

Còn thư gửi Brandon viết: “Hãy đi mua hoa và một chai rượu vang.”

Cùng với hai lá thư, trong hộp quà còn có một bình pha lê để cắm hoa, hai ly để uống rượu, xà phòng tắm, kem dưỡng da và bóng bay – tất cả những thứ cần thiết nhất cho một bữa tối lãng mạn.

Theo Kathy chia sẻ: “Chú và dì của tôi đã có cuộc hôn nhân tốt đẹp kéo dài gần nửa thế kỷ. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng món quà của dì sẽ giúp chúng tôi vượt qua sóng gió trong cuộc sống gia đình – đó là sứ mệnh của nó.”

(sưu tầm)