Mái tóc và cách chăm sóc

Cái răng cái tóc là góc con người. Điều này ai cũng đã trải nghiệm bất kỳ  ở lứa tuổi nào từ em bé đến người già và bất luận giới tính nào ngay cả giới tính thứ 3 cũng không có ngoại lệ. Mái tóc mang lại sự tự tin và là dấu hiệu của sự thành công.

goidau

Tóc có cấu trúc sừng hình sợi dài,  là dẫn xuất của biểu bì da và bao phủ da đầu của người.  Tóc được hình thành và nhú ra khỏi đầu thoát của tuyến dầu quanh nang tóc. Thân tóc xuất hiện và hoàn thiện quá trình sừng hóa phía ngoài.  Mỗi ngày tóc mọc dài 0,3-0,4mm  và tối đa dài 1cm trong một tháng.

Y học cổ truyền gọi tóc là huyết dư, có nghĩa khi phần huyết của cơ thể tốt bạn mới có được một mái tóc đẹp. Huyết do tâm làm chủ nên mái tóc của bạn lại có quan hệ mật thiết với tâm hay đơn giản là cảm xúc của bạn. Tâm huyết còn biểu hiện ra mặt nên tóc đẹp thì da mặt cũng được cải thiện rất nhiều.

Để có mái tóc đẹp bạn phải có huyết tốt để tóc sinh trưởng và trưởng thành. Nhưng chúng ta thường hay quan niệm dùng ăn uống để bồi bổ mọc tóc hay đen tóc, mà quên mất rằng da đầu cũng là đường hấp thu chất dinh dưỡng với diện tích rộng rãi mà không gây mệt và béo cho cơ thể.

Chính các cây cỏ thiên nhiên  giúp bạn có mái tóc đẹp bằng cách hấp thu qua da đầu. Các bạn thường ngại phải đun nấu nhưng bù lại các bạn được thưởng thức mùi hương thiên nhiên giúp bạn có những phút giây thư giãn sau một ngày bon chen và xô bồ. Xa hơn bạn đã giúp người nông dân cải thiện cuộc sống, giúp môi trường đỡ ô nhiễm hơn. Sâu xa nhất là bạn cải thiện cuộc sống của mình bằng thưởng thức cỏ cây cho bạn sinh khí, làm mới chính mình.

anh-nge-thuat-8

Trong bột gội đầu thảo dược thường có các thành phần sau:

  1. Đậu mầm (đậu đen và đậu xanh).

Thành phần có chứa  rất nhiều vitamin B6, E, C , B1, B2,  PP, các chất vô cơ P, Zn, Fe.  Mầm đậu còn có omega 3 chống lão hóa.

Đậu mầm còn  giải độc và thanh nhiệt nên giúp làm mát da và làm sạch da đầu.

  1. Cà phê

Trong cà phê có chứa các khoáng chất Mg, Ca,K.  Đặc biệt có chứa các polyphenol có vai trò trung hòa gốc oxy tự do ngăn ngừa quá trình lão góa. Sao cà phê đến độ vừa đủ sẽ có carbon – một chất có vai trò khử độc.

Caffein trong cà phê còn làm thức tỉnh nang tóc, giúp tóc phát triển dài và dày hơn, đặc biệt phù hợp với những người hay bị rụng tóc. Tinh dầu trong cà phê đóng vai trò như “dầu xả” dưỡng tóc tự nhiên, giúp tóc óng mượt với mùi thơm quyến rũ.

  1. Bồ kết

Thành phần chính trong bồ kết là saponin, là một hỗn hợp có chứa chất màu vàng tạo bọt có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch…Bồ kết còn chứa hợp chất flavonozit, trong đó có saponaretin là một trong những hỗn hợp giảm rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.

Bồ kết là vị thuốc đông y có tên Tạo giác có tác dụng thông khiếu giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

  1. Cúc hoa

Cúc hoa có chứa Vitamin A và tinh dầu, sắc tố…. Trong Đông y, cúc hoa là vị thuốc  có tên là cam cúc hoa gồm bạch cúc và hoàng cúc có tác dụng mát da đầu, giải độc, làm sáng mắt….

  1. Bạc hà.

Bạc hà chứa rất nhiều tinh dầu do bốc hơi nhanh làm mát và giảm đau đầu…

75333404-nusinh4

Khi gội đầu, bạn đã tự matxa  kết hợp với các chất có trong cây cỏ, giúp bạn cải thiện  được mái tóc, tâm trạng mình và mong bạn cải thiện được chất lượng sống của mình.