Không làm tiệc sinh nhật để tặng quà người vô gia cư

Vào ngày sinh nhật thứ 19, Ong Kah Hong đã không mở tiệc ăn mừng với bạn bè. Cậu dành ngày này để phát những gói quà tự làm cho khoảng 70 người vô gia cư ở Singapore.

Tổng số tiền mà Ong mua quà khoảng 200 USD, gồm nước khoáng, bánh mỳ, dầu gió, bàn chải và kem đánh răng. Cậu gói chúng trong hộp nhỏ, mang đến những khu vực mà người vô gia cư thường xuyên lui tới như Little India và Old Airport Road. Trước khi tặng quà, cậu đã trò chuyện để hiểu họ hơn.
“Một số người sống cô đơn. Giờ họ coi tôi như con trai của họ”, Ong kể.

Chàng sinh viên Ong Kah Hong

Mỗi người vô gia cư có câu chuyện của riêng mình. Một người đàn ông 70 tuổi kể với nam sinh về thương tật trên cánh tay khiến ông chẳng thể làm việc. Câu chuyện bắt đầu vào một đêm, khi ông đang ngủ trên đường, một nhóm người đã xúm lại tấn công ông không lý do.

Một bà lão 80 tuổi cho biết bà từng làm việc suốt cả ngày để kiếm tiền cho con đi học. Tuy nhiên, khi trưởng thành, chúng đuổi bà ra khỏi nhà.

Ong bắt đầu đi phát quà từ 20h hôm sinh nhật lần thứ 19 và kết thúc vào khoảng 5h sáng hôm sau.
“Khá mệt mỏi, nhưng điều đó là xứng đáng. Đối với tôi, những bữa tiệc sinh nhật không có ý nghĩa nhiều. Ngày hôm đó, tôi đã trải qua sinh nhật lần thứ 19 đầy ý nghĩa”, Ong chia sẻ.

Cậu đã làm video về những nỗ lực tiếp cận người vô gia cư và đăng tải trên Facebook với hy vọng nâng cao nhận thức cho cộng đồng.
“Nếu tôi có thể giúp đỡ 70 người trong một ngày, 100 người có thể giúp đỡ 700 người. Chỉ cần họ chung tay với tôi”, Ong nhấn mạnh.

Ong tiếp tục công việc thiện nguyện của mình với tổ chức Matthew 25. Hàng ngày, họ phát súp cho những người cần giúp đỡ, cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư.

(sưu tầm)