Khai trương “Tủ quần áo Cô Son” đầu tiên

Ngày 15/7/2019, các tình nguyện viên của Cô Son đã hoàn tất việc lắp đặt và chính thức khai trương tủ quần áo thiện nguyện đầu tiên tại số nhà 30 ngõ 24 Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội.

Học theo người xưa, “chớ thấy điều thiện nhỏ mà không làm”, chiếc tủ xinh xắn không khóa, mang tâm nguyện góp phần lan tỏa sự sẻ chia, đùm bọc, “lá lành đùm lá rách”, để người với người gần lại nhau hơn.

“Ai có lòng xin để lại, ai cần xin đến lấy” – ngay trong ngày khai trương, “Tủ quần áo Cô Son” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Các nhân viên của Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam – đơn vị có trụ sở cùng địa chỉ – và một số người dân trong khu vực đã vui vẻ ủng hộ quần áo, giày dép tặng người nghèo. Chị Nguyễn Minh Thu – nhân viên Văn phòng Hiệp hội – cho biết: “Em và các bạn sẽ cùng quyên góp quần áo, đồ dùng, tham gia cùng các anh chị trong hoạt động ý nghĩa này.”

Ngõ 24 Ngọc Lâm thường có một chợ tự phát họp vào buổi sáng hàng ngày, chủ yếu là hàng rong, rau quả của những người không có tiền nộp thuế để ngồi ở chợ chính. Khu vực này cũng có khá đông bà con ngoại tỉnh đến thuê trọ để mưu sinh bằng các công việc chân tay như dọn vệ sinh, làm “cửu vạn”… Chiếc tủ “luôn mở cửa” này được kỳ vọng sẽ san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống cho những người có thu nhập ít ỏi và bấp bênh ấy.

Sắp tới, Cô Son chủ trương sẽ nhân rộng mô hình mang ý nghĩa nhân văn này, tiếp tục lắp đặt các tủ quần áo thiện nguyện tại những khu vực thích hợp ở Hà Nội, cũng như tại một số tỉnh, thành phố khác.