Khách sạn nổi làm từ 100.000 chai nhựa

Một chai nhựa có thể mất tới 450 năm để phân hủy, điều này khiến nó trở thành chất thải độc hại cho môi trường. Nhưng chai nhựa cũng là một vật liệu xây dựng rất bền.

Richart Sowa – một nghệ sĩ người Anh – đã biến 100.000 chai nhựa thành một hòn đảo nổi tuyệt đẹp.

Theo Richart, nhiều thứ mà chúng ta cho rằng không thể sử dụng vào việc gì, thực tế có thể giải quyết các vấn đề của thế giới, nếu biết cách sáng tạo. Trên hòn đảo của Richart, không có gì thực sự là rác bỏ đi cả. Anh đặt các chai nhựa và thủy tinh, lon thiếc và các loại rác khác vào trong túi, làm thành “phao” để nâng hòn đảo, kết hợp với ván ép và pallet gỗ. Những chiếc túi đựng rác cũng được đặt trên mặt đảo và phủ một lớp đất lên để trồng cây. Những cái cây vươn rễ giũa các chai nhựa cũng khiến hòn đảo thêm vững chắc. Trên đảo có cả cây ăn quả, cùng nhiều loại rau.

Một trong những điều tuyệt vời nhất là hòn đảo nổi của Richart có thể được di chuyển đến bất kỳ điểm nào khác, chỉ cần dùng thuyền kéo, hoặc thậm chí là căng buồm trên đảo. Ngôi nhà trên đảo được trang bị máy lạnh, tủ lạnh và các thiết bị gia dụng khác chạy bằng năng lượng mặt trời.

(sưu tầm)