Hãy giúp bé Giàng Thị Châu

Bé Giàng Thị Châu là em út trong một gia đình người dân tộc Mông có 3 anh chị em, ở bản Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Bé Châu mới 3 tuổi mà đã mất tuổi thơ, do đôi chân bị liệt bẩm sinh mà không tiền chạy chữa. Căn bệnh này đã lấy đi sinh mạng người anh 7 tuổi cách đây vài tuần.
Nhà nghèo ở vùng cao, ăn còn chẳng đủ, lại có 2 đứa con nhỏ tật nguyền, nên bố mẹ các cháu phải ở nhà chăm con. Thu nhập của gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào ông bà nội, với nghề duy nhất là trồng thảo quả trên rừng. Tuy nhiên, trân lũ quét khủng khiếp cùng với lở đất kinh hoàng năm trước, đã cướp đi sinh mạng ông bà.
Sau tại hoạ tang thương này, chị gái của Châu đã được một trung tâm tiếng Anh trong Tp. Hồ Chí Minh nhận làm con nuôi, đón vào Nam cho ăn học.
Còn lại 2 anh em, 1 trai, 1 gái, đều bị tật nguyền. Bố mẹ chỉ biết làm ruộng quanh nhà. Từ khi ông bà mất, vợ chồng phải thay phiên nhau, một người đi làm, một người chăm con. Tiếng là đi làm, nhưng cũng chỉ quanh quẩn trông trọt quanh nhà, do vùng sơn cước không có mấy ruộng để canh tác. Việc lo cho bé Châu hoàn toàn nằm ngoài khả năng của bố mẹ cháu.
Được biết, một nhóm thiện nguyện đang vận động để các bác sĩ từ Mỹ sang sẽ phẫu thuật cho bé Châu trong tháng 5 tới. Nếu may mắn, ca phẫu thuật có thể giúp cháu đi lại được, thì cháu còn cơ hội đến trường.
Hiện trường mầm non bán trú Chế Tạo áp dụng chính sách hỗ trợ của nhà nước cho những cháu ở xa hơn 50km. Gia đình bé Châu ở gần trường nên không được hưởng chế độ này.
Bé Châu và gia đình rất cần nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, hỗ trợ bé trong quá trình phẫu thuật cũng như giúp bé phục hồi sau phẫu thuật. Hiện cháu không những bị bại liệt, mà xương sống còn lồi ra do bị suy dinh dưỡng nặng, không cẩn thận sẽ thành lao xương.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp tới bé Giàng Thị Châu – bản Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Trân trọng cảm ơn!