Giúp trò học online, thầy giáo đóng 1.000 bàn học

Dịch bệnh covid lan tràn, khiến việc học online phải kéo dài. Đối với những học sinh nghèo, nhà không có bàn học, các em phải ngồi học ở trên giường hoặc trong bếp, rất vất vả và bất tiện. Mùa thu năm ngoái, thầy giáo lớp 7 Nate Evans đến từ Ankeny (bang Iowa, Mỹ) đã cùng 50 tình nguyện viên, đã chung sức đóng 1.000 chiếc bàn học cho các em học sinh này.

Thầy giáo Evans chia sẻ: “Những đứa trẻ thực sự cần một chiếc bàn để học, và tôi nghĩ, tại sao mình lại không làm việc đó chứ?!”.

Ban đầu, thầy Evans tự bỏ tiền túi để mua nguyên liệu đóng bàn học cho học sinh. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ ý tưởng của mình lên Facebook, thầy đã nhận được sự ủng hộ và quyên góp từ cộng đồng mạng. Nhờ vậy, đội tình nguyện viên đã đặt mục tiêu chế tạo đủ 2.020 chiếc bàn trong năm học này.

Mỗi chiếc bàn tốn khoảng 20-25 USD tiền nguyên liệu. Nhà kho và nhà để xe của thầy Nate Evans biến thành xưởng đóng bàn. Các giáo viên địa phương phụ trách vận chuyển bàn học đến nhà các em học sinh.

Thầy giáo Iowa nói thêm: “Tôi trở thành giáo viên vì tôi muốn giúp đỡ những đứa trẻ. Tôi tình nguyện đến bất cứ nơi nào có thể. Tôi muốn thấy lũ trẻ học hỏi và trưởng thành không chỉ tại lớp học của tôi, mà còn ở nhà của chúng”.

(sưu tầm)