Dưa hấu ruột hồng

Có người mua một quả dưa hấu ở chợ, về nhà cắt ra thì thấy ruột dưa màu hồng, nghĩ là chưa chín, bèn mang ra đòi chủ sạp đổi quả khác.

Chủ sạp chẳng nói chẳng rằng, đổi ngay cho anh một quả khác. Anh về nhà cắt ra, vẫn thấy màu hồng, nên rất tức giận, quay ra đòi hoàn tiền. Chủ sạp giải thích vài câu, rồi cũng không chèo kéo nữa, cứ thế hoàn tiền.

Anh quyết định mua dưa hấu ở siêu thị và bảo cắt ngay tại chỗ, kết quả vẫn thấy ruột dưa màu hồng. Thắc mắc, sao toàn thấy bán dưa hấu chưa chín thế? Chủ siêu thị giải thích: đây là giống đặc biệt, thịt dưa có màu hồng, nhưng vẫn rất ngọt. Ông chủ vừa nói vừa lấy điện thoại ra cho anh xem hình ảnh và giới thiệu về loại dưa này.

Thì ra là như vậy…

Anh ăn thử dưa, quả thật là khá ngon, lúc này mới biết mình đã trách lầm ông chủ sạp dưa ở chợ.

Anh nhớ lại ông chủ sạp không giỏi nói chuyện, ngay cả một câu giải thích cũng không rõ ràng, lại đứng giữa chợ thông thống nên ngón tay c đỏ ửng vì gió lạnh. Anh thấy rất áy náy, muốn trả lại tiền cho ông chủ sạp, nhưng ngại… Ngần ngừ mãi, rồi anh quyết định vẫn nên trả lại tiền, nếu không thì lòng mình sẽ cứ mãi bất an.

Ra chợ, tìm được người bán dưa hấu để trả lại tiền, nhưng ông ấy nói không cần. Nhân lúc ông đang cân đồ cho khách, anh để lại tiền trên quầy dưa, rồi quay người chạy đi…

(sưu tầm)