Dự án thiện nguyện “Mái hiên bền vững”

THƯ NGỎ

Thưa các nhà hảo tâm, quý công ty!

Vừa qua, nhà báo Nguyễn Hồng Việt, một thành viên của CLB Từ Tâm đã có chuyến công tác tại Lệ Thủy, Quảng Bình và đã tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây, đặc biệt là thầy và trò trường DTNT Tiểu học & THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình.

Sau khi bàn bạc với các thành viên trong CLB, chúng tôi quyết định thực hiện thêm một dự án nhằm tạo ra những cơ hội tốt hơn để các em được “yêu mái trường – yêu lớp học” và xa hơn là chinh phục tri thức. Trường DTNT Tiểu học & THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình là đích đến của dự án này .

Dự án chúng tôi thực hiện mang tên: “Mái hiên vững bền” – nhằm xây dựng cho các em học sinh một khu nhà phơi quần áo và để xe.

Để chung tay, góp sức với chúng tôi đạt được mục tiêu, hoàn thành dự án, chúng tôi kêu gọi sự hảo tâm giúp đỡ từ quý cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các cá nhân.

Chúng tôi tin tưởng, chương trình chính là một hình thức đóng góp cho xã hội, giúp quý công ty chung tay giúp đỡ và tạo điều kiện phát triển tốt hơn cho trẻ em Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cơ hội để giới thiệu hình ảnh của quý công ty, mở rộng kết nối với các cá nhân, doanh nghiệp khác.

Những đóng góp quý báu của nhà tài trợ cho chương trình cũng chính là nguồn động viên to lớn cho CLB Từ Tâm tiếp tục thực hiện các hoạt động xã hội.

Kính thư!

Xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nằm ở vùng biên giới, tiếp giáp với nước bạn Lào xung quanh bốn bề được bao bọc bởi dãy Trường Sơn Bắc.

Nơi đây chủ yếu là đồng bào Bru – Vân Kiều sinh sống, người dân vẫn giữ nguyên các nét bản sắc văn hóa đặc trưng và các tập tục lạc hậu như tảo hôn, hôn nhân cận huyết khiến thể lực và trí tuệ kém phát triển vô cùng. Kinh tế kém phát triển nên đời sống của người dân vô cùng khó
khăn, thiếu thốn. Đây cũng là nơi có khí hậu ẩm thấp, lượng mưa nhiều nhất cả nước, gây
ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế và sinh hoạt của người dân.

Trường PTDT BT TH&THCS Lâm Thủy đóng trên xã thuộc vùng rẻo cao biên giới ở phía Tây huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thị trấn Nông Trường Lệ Ninh gần 40 km đường rừng.

– Trường hiện có 265 học sinh từ cấp tiểu học đến THCS
– Trường có 03 điểm trường lẻ, các giáo viên phải cắt núi vượt khe đi dạy như Bạch Đàn, Eo Bù.

Trường Lâm Thủy dù đã được nhà nước tạo điều kiện xây trường, xây lớp kiên cố, nhưng hạ tầng lại chưa đủ phục vụ cho việc sinh hoạt nội trú.

– Với vị trí địa lý là vùng biên giới Việt Lào, xung quanh là núi cao, không khí mùa đông sương mù, ẩm ướt, chỗ phơi quần áo của các em không có mái che, do đó, các em rất vất vả trong việc tìm chỗ phơi và làm khô quần áo trong mùa đông.

– Hiện tại, các em đang phơi quần áo ngay trong phòng ở, tường rào nên rất ẩm ướt, nấm mốc. Đặc biệt là việc phơi quần áo cho các học sinh nữ lớp 8 và lớp 9, cần chỗ khô ráo, thoáng sạch để đảm bảo vệ sinh.

 

Các đơn vị đồng hành vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
CLB Từ Tâm
Chủ nhiệm: Thu Quyên – Điện thoại: 0901.754.997
Email: thuquyenbs@gmail.com
Group Fb: Nhóm thiện nguyện Từ tâm ❤️
https://www.facebook.com/groups/415557462713320/

Xin Cảm Ơn Và Tri Ân!