Đồng hồ đo km cuộc đời

Một số người nói cuộc đời là một đại lộ. Đó cũng là một ý hay để nhìn về cuộc đời.

Hãy tưởng tượng bạn đang chạy trên con đường của cuộc đời với vận tốc 60 dặm/giờ. Mỗi phút đi được 1 dặm. Ước chừng bạn sống trên đại lộ ấy khoảng 12.500.000 phút, có nghĩa là đồng hồ đo km của bạn sẽ có thể đọc 12.500.000 dặm.

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn dùng để nhìn ngắm con đường, hoặc nhìn ra cửa sổ. Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn dùng để nhìn vào kính chiếu hậu và không quan tâm mình đang chạy nhanh đến thế nào.

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn lái xe qua các vòng xoay, và bao nhiêu lần bạn phớt lờ các biển báo giao thông – dù chúng vẫn luôn tồn tại ở đấy…

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn không thể cầm lái vì quá say và… bao nhiêu vụ tai nạn, va quệt mà bạn đã gây ra…

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn cảm thấy đáng tiếc cho chính mình, và bao nhiêu dặm bạn đã dùng để hát những bài hát yêu thích trên radio.

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn lái xe cho bản thân và bao nhiêu dặm bạn lái xe cho ai đó mà bạn quan tâm. Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn băng qua ai đó thoáng thấy ngang đường mà không dừng lại để giúp họ.

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn thắt dây an toàn và bao nhiêu dặm bạn đã mà buông tay ra khỏi tay lái trong khi xe vẫn chạy.

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn đi một mình và bao nhiêu dặm bạn cười vang với bạn bè hoặc gia đình ngồi đằng sau.

Hãy tự hỏi có bao nhiêu dặm bạn sẽ lái xe trước khi biết mình đi đâu…