Đôi khi… thỉnh thoảng… chẳng bao giờ… và mãi mãi

Đôi khi vào một ngày nào đó, gặp một người nào đó, thấy một vật gì đó, bạn tưởng chừng như quen lắm. Đó có thể là sinh nhật một người, đó có thể giờ không là ai cả, đó có thể là hoạ tiết vải áo sơ mi bạn từng mua cho ai…

Một ngày trôi qua không suôn sẻ, bạn chỉ mong sao đừng có ngày hôm ý, hoặc muốn kim đồng hồ hãy chạy thật nhanh cho sang ngày mới.
Một người đã mang lại cho bạn những dối trá, đau khổ, bạn ước giá như không quen nhau, bạn nói nếu được quay ngược thời gian sẽ không muốn gặp người ấy.
Thật buồn cười… Bởi một ngày có 24h, dù bạn có tự tay vặn chiếc đồng hồ thì thời gian vẫn là như thế, hết ngày sẽ sang đêm; qua đêm, sẽ là ngày mới. Và bởi một người dù bạn bất chợt gặp trên phố thôi thì bạn cũng đã gặp họ rồi. Dĩ nhiên, không phép thuật nào đem thời gian quay trả lại, không chú mèo máy Doreamon nào cho bạn mượn món bảo bối ấy cả.
Mong thời gian trôi nhanh, chỉ khiến cuộc đời bạn rút ngắn lại, tuổi trẻ của bạn mau qua đi. Hận thù một con người chỉ khiến bạn sống trong nỗi nhớ khi thật sự muốn quên, và không thể thanh thản trong lòng.

Thỉnh thoảng, bạn gặp phải một ngày xui xẻo, bạn bù lu bù loa lên rồi lại cười ngay được. Dù xui xẻo đó lớn tới đâu thì ngày mới sẽ vẫn đến theo vòng quay của nó, ngày mới cho bạn sự vững vàng của một người biết vượt qua khó khăn, không gục ngã trước khó khăn. Thỉnh thoảng, bạn vẫn hồ hởi kể cho người khác nghe về những kỉ niệm đẹp của bạn với một người từng làm bạn đau khổ. Người khác và cả chính bạn sẽ thấy những điều vui vẻ đáng nhớ hơn là suy nghĩ đến những điều đáng trách. Một mối quan hệ khi không là bạn thì không có nghĩa là thù. Hai con người bước sang hai lối rẽ sẽ có cho mình những hướng đi riêng.

Có thể chẳng bao giờ bạn để ý hôm nay là ngày mấy dù đó là một ngày quan trọng để phải nhớ, có thể bạn không để tâm đến những ngày lễ, vì bạn đã biết coi tất cả mọi ngày đều là một ngày quan trọng để sống, để làm việc. Cũng có thể bạn không bao giờ quên ngày sinh nhật của một ai đó, nhưng không bao giờ bạn nói với người ấy câu chúc mừng, vì tại thời điểm ấy, điều đó không còn cần thiết với bạn. Có thể một mối quan hệ mới sẽ khác, chắc chắn sẽ khác hoàn toàn mối quan hệ cũ, nhưng vẫn đủ để cho bạn hiểu thế nào là hạnh phúc dù cho mối quan hệ đó đơn thuần không là gì, và bạn vẫn một mình trên con đường bạn đi, thì bạn còn có nhiều quan tâm khác, còn có gia đình, bè bạn.

Mãi mãi, bạn được là chính bạn. Bạn đã biết lựa chọn đúng khi đứng trước xui xẻo của một ngày, bạn đã hành động đúng khi rút chân ra khỏi đau khổ từ một người. Không cần là phải tôn trọng, chỉ cần không ai phải trách móc bạn điều gì, thế thôi, thế là bạn đã sống không trệch khỏi chữ đúng mà bạn đề ra.
Và bạn, hãy để người khác thấy bạn xứng đáng được yêu thương