Độc đáo nhà chờ xe buýt

Tây Ban Nha: Vừa chờ xe buýt vừa chơi cầu trượt

Năm 2014, các nghệ sĩ Madrid đã xây một bến xe buýt hình chữ cái cao hơn 4m và rộng hơn 2m ở khu phố Highlandtown của Baltimore.  Nhà chờ này giống như một băng ghế dài trên đường phố, với các tấm ván gỗ kết hợp cùng khung thép.

Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà chờ cũng là hiệu sách 

Từ năm 2014, Bağcılar – quận đông dân nhất của  Thủ đô Istanbul, bắt đầu cung cấp một dịch vụ mới lạ: bến xe buýt kiêm hiệu sách ngoài trời. Giao thông tắc nghẽn ở Istanbul khiến thời gian chờ xe buýt lâu hơn. Đọc sách trong lúc chờ xe khiến mọi người đỡ sốt ruột, thậm chí thư giãn. Các thư viện được đổi  sách mới 2 lần một tuần. Khách có thể đọc sách tại chỗ hoặc mượn sách và đọc ở nơi khác, rồi trả sách ở bất kỳ trạm xe buýt nào có tủ sách.

Úc: Ngủ một giấc rồi dậy đón xe

Năm 2017, những người đi xe buýt số 546 ở thành phố Melbourne đã rất ngạc nhiên khi thấy nhà chờ xe buýt biến thành một phòng khách của những năm 1970. Trạm dừng xe buýt được lắp ghế dài có đệm màu cam và nâu, cửa sổ có rèm che, giấy dán tường cổ điển gắn tác phẩm nghệ thuật và một chậu cây.
Tất cả đều sử dụng vật liệu cũ và tái chế.

Anh: Nhà chờ xe kiêm chỗ đi vệ sinh 

Được khánh thành vào tháng 2/2015, bến xe buýt kiêm nhà vệ sinh ở Surrey khiến nhiều người bất ngờ. Nơi đây có cả bồn cầu, bồn rửa tay, vòi xịt.

(sưu tầm)