Đi qua cuộc đời

Trong nhân gian, mỗi người đều có vô vàn những gặp gỡ. Có những gặp gỡ chỉ là thoáng qua, nhưng có những gặp gỡ để chúng ta phải cả đời nhớ đến. Có những người sẽ còn gặp lại, nhưng có những người sẽ mãi là quá khứ.

Những người đã từng gặp, đã từng quen, dù sao ta cũng nên nói lời cảm ơn. Bởi mỗi cuộc gặp gỡ ấy là mỗi mảnh ghép làm nên cuộc đời . Mảnh ghép đó có thể đã từng mang cho chúng ta buồn giận hay yêu thương. Nhưng trên hết, qua mỗi gặp gỡ ấy, ta thấy được ý nghĩa của cuộc sống.

Một người đã từng làm cho ta một việc thôi, lớn nhỏ không quan trọng bằng việc thực hiện nó chỉ bởi vì đã mong muốn làm điều đó cho ta, như vậy ta sẽ không thấy mình lãng phí những yêu thương. Đôi lúc để nói cảm ơn hoặc xin lỗi là không đủ, nhưng tự biết trong lòng sẽ mang những điều tốt đẹp đó mà đi tiếp chặng đường còn lại và thấy cuộc đời đủ đầy yêu thương như thế.

Mọi người có thể bỏ ta một mình và họ đều có những lý do riêng, giống như chúng ta cũng không thể nào trọn vẹn được với mọi gặp gỡ. Cuộc đời ngắn ngủi thế, thời gian có thể không đủ để 1 lần gặp lại một người trong đời, mong rằng cũng đủ để chúng ta chào nhau hay ít ra là mỉm cười được với nhau khi vô tình gặp lại. Trong những gì đã mang đến cho nhau, hãy giữ lại điều đẹp đẽ nhất.

Nếu được lựa chọn lại, có lẽ chúng ta sẽ vẫn sẽ chọn cuộc sống như đã sống, không thay đổi bất cứ điều gì hết, vì những gì đã qua giúp chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sẽ có. Trong hàng triệu triệu người như thế, để gặp lại một người, đôi khi là điều không dễ. Sẽ cất gọn mọi thứ vào một nơi nào đó, để khi cần có một nơi bình yên cho ta tìm về.

Những người đã đi qua cuộc đời, ta cảm ơn phần bình yên mà họ mang đến.

Rong Biển