Cuộc sống là phiêu lưu táo bạo, hoặc chẳng là gì cả

Cười là mạo hiểm tỏ ra ngu xuẩn.
Khóc là mạo hiểm tỏ ra ướt át.
Vươn tay ra là mạo hiểm bị liên lụy.
Thể hiện cảm xúc là mạo hiểm để lộ con người thực sự của mình.
Đặt ý tưởng và giấc mơ ra trước đám đông là mạo hiểm sẽ đánh mất chúng.
Yêu là mạo hiểm sẽ không được đáp lại.
Hy vọng là mạo hiểm đớn đau.
Thử là mạo hiểm thất bại…
Nhưng phải chấp nhận rủi ro, bởi mối nguy lớn nhất trong đời là chẳng dám mạo hiểm điều gì!

Lảng tránh nguy hiểm về lâu dài không an toàn hơn nhảy thẳng vào nguy hiểm. Cuộc sống hoặc là một cuộc phiêu lưu táo bạo, hoặc chẳng là gì cả.

Không ai vấp phải một quả núi mà ngã. Viên sỏi nhỏ mới là thứ khiến bạn vấp. Vượt qua tất cả rủi ro trên đường và bạn sẽ thấy mình đã vượt qua được núi.

Nên thử làm điều không thể. Vì nếu bạn thất bại, đó cũng được coi là thử thách đối với những người khác.

Thường thì sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không nằm ở việc ai có khả năng hay ý tưởng tốt hơn, mà ở lòng can đảm để đánh cược cho ý tưởng của mình, để chấp nhận rủi ro mà hành động.

Cứ mỗi ngày tôi lại càng tin rằng sự lãng phí cuộc đời nằm trong những tình cảm chúng ta không cho đi, sức mạnh chúng ta không sử dụng, sự thận trọng ích kỷ không dám mạo hiểm điều gì và lẩn tránh nỗi đau, sợ rủi ro, cũng đồng thời để lỡ hạnh phúc.

Tôi trì hoãn cái chết bằng cách sống, bằng chấp nhận rủi ro, bằng khổ đau, bằng sai lầm, bằng mạo hiểm, bằng cho đi, bằng mất mát.

Dám mạo hiểm là chấp nhận rủi ro, mất thăng bằng trong chốc lát. Không dám nghĩa là đánh mất bản thân.

Ai cũng có cả bầu trời để bay, nếu điều đó nằm trong tim họ. Mạo hiểm chăng? Nhiều rủi ro chăng? Có thể. Nhưng giấc mơ nào biết đến biên giới.

Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có giới hạn để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng một nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm.

Người leo núi giàu kinh nghiệm không sợ hãi trước ngọn núi – nó truyền cảm hứng cho anh ta. Người thắng cuộc bền bỉ không nản lòng trước rắc rối – nó thách thức anh ta. Những ngọn núi được tạo ra để bị chinh phục; nghịch cảnh được thiết kế để bị đánh bại; rắc rối xuất hiện để được giải quyết.