“Cùng em vui đến trường” 2019 – tặng quà 50 trẻ mồ côi ở Mỹ Đức

Mùa tựu trường đối với các bạn như thế nào?

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác mỗi dịp tựu trường đầu năm học mới. Một chút háo hức và một chút âu lo. Háo hức vì được diện đồng phục mới, háo hức vì được cầm trên tay sách vở mới, đồ dùng học tập mới. Và háo hức vì sẽ được gặp những người bạn cùng thầy cô mới nữa. Còn âu lo ư? Chắc tôi chỉ lo lắng vì không biết sau 3 tháng hè, bạn bè có quên mình không, hay lo lắng vì chưa làm xong bài tập hè thôi.

Lớn thêm một chút, tôi mới biết những âu lo ấy chẳng là gì cả, bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều bạn nhỏ phải đối mặt với những mối âu lo lớn hơn. Đó là nỗi lo không có tiền đi học, nỗi lo không có sách vở để ghi chép bài mới…

Hơn thế nữa, có những bạn nhỏ phải một mình đến trường, một mình lo lắng cho cuộc sống, bởi bố mẹ các em đã không còn trên đời này nữa, hoặc tệ hơn, từ khi sinh ra các em đã không biết bố mẹ mình là ai. Được có một gia đình yêu thương chăm sóc, được đi học, hay chỉ đơn giản là được sống một tuổi thơ vô lo bình thường cũng đã là ước mơ xa xỉ với rất nhiều em.

Thấu hiểu và đồng cảm, như một truyền thống, hàng năm cứ đến mùa tựu trường, với sự đồng hành của Kênh Du Học cùng sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, phụ huynh và học sinh, “Nghĩ Đúng Làm Đúng” lại tìm đến với những em nhỏ khó khăn nhưng đầy khát khao và nỗ lực vươn lên, để chia sẻ phần nào với các em và hỗ trợ các em có một năm học mới bớt đi những âu lo, nhiều niềm vui và hân hoan đến trường.

Điểm dừng chân tiếp theo của con tàu “Nghĩ Đúng Làm Đúng” sẽ là 3 xã Hồng Sơn, Lê Thanh, Tuy Lai thuộc huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Tại đây, hiện đang có khoảng 50 em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.
Thời gian dự kiến: ngày 15/9/2019
Số lượng quà ủng hộ: 50 phần quà
Mỗi phần quà dự kiến gồm: áo trắng đi học, áo ấm, tất, găng tay, bút, vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo, sữa…

Đồ dùng quyên góp, xin gửi về: Văn phòng Kênh Du Học, 103 B2 tập thể Đồng Xa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tài khoản nhận tiền ủng hộ: 64223968 – Chủ tài khoản: Đỗ Thị Mai Hương
VP Bank chi nhánh Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Các bạn tình nguyện viên, phụ huynh và học sinh muốn trực tiếp tham gia hoạt động của chương trình, xin vui lòng đăng ký qua link: https://bitly.com.vn/jDVsv

Sự giúp đỡ và đóng góp của quý vị sẽ góp phần đưa “Cùng em vui đến trường” trở nên ý nghĩa và ấm áp hơn.

Thân mến

“Nghĩ Đúng Làm Đúng”