“Cô” sóc Bella

Một ngày tháng 10/2009, một con sóc cái mới 4 tuần tuổi bị thương nặng do cú tấn công. Nằm thoi thóp trên đất, cô sóc nhỏ tưởng chừng đã không qua khỏi cho đến khi được Brantley Harrison – thành viên một nhóm cứu hộ động vật hoang dã – tìm thấy.

Dưới mái nhà của Brantley tại miền Nam Carolina (Mỹ), cô sóc nhỏ được mọi người thay phiên nhau chăm sóc. Họ đặt tên cô là Bella. Cô sóc được cho ăn trái cây, rau và các loại hạt để tăng cường sức khỏe, và rồi được thả về với tự nhiên.

Trong vài ngày đầu sau khi được thả ra, cô sóc vẫn tìm về chốn cũ xin ăn.

“Bella thường ngồi ngay trước cửa, chờ cho tới khi mọi người nhận ra nó tới thăm. Nhiều khi nó còn nhảy qua cửa sổ để gây sự chú ý và trêu chọc chú chó của chúng tôi nữa.” – Brantley kể.

Thời gian cứ thế trôi, Bella ngày nào cũng xuất hiện. Và dần dần, cô nàng đã trở thành một thành viên không thể thiếu của gia đình Harrison. Mỗi sáng đi làm, chồng Brantley thường mang theo một ít hạt để cho Bella ăn vì biết cô nàng hay đứng đợi ở cửa. Còn bọn trẻ trong nhà thì luôn ngóng chờ Bella đến để chơi cùng.

Đến một ngày, Bella xuất hiện với một bàn chân bị thương cùng chiếc bụng bầu lớn tướng! Cô nàng lại một lần nữa được đưa vào nhà chăm sóc, và sinh ra 3 chú sóc con sau đó ít tuần.

Bình phục sau kỳ sinh nở, Bella lại trở về với thiên nhiên. Và hành trình đến thăm ân nhân của cô nàng vẫn tiếp tục cho đến năm 2017 – 8 năm sau khi được cứu sống.

Đến tận bây giờ, gia đình Harrison vẫn luôn trân trọng tấm lòng của Bella dành cho họ. Bella khiến họ nhận ra rằng khi trao đi yêu thương, ta có thể nhận lại những hạnh phúc bất ngờ trong đời. Gia đình Harrison cũng hi vọng một ngày nào đó họ sẽ gặp lại Bella một lần nữa.

(sưu tầm)