Cô bé 9 tuổi và vị cảnh sát tốt bụng

Sĩ quan cảnh sát Chad Savannah đang xếp hàng mua bánh rán. Đứng sau anh là bé Brooke, cũng đang chờ đến lượt, thì bỗng phát hiện mình không có đủ tiền.

Thấy Brooke đứng ngẩn tò te và hiểu ra tình huống trớ trêu, anh Chad Savannah đã đề nghị được trả tiền cho cô bé. Bất ngờ và hạnh phúc, giống như những đứa trẻ khác, sau khi nhận được những chiếc bánh rán thơm phức, Brook mừng rỡ chạy đi.

Về nhà, Brooke viết thư gửi tới Sở cảnh sát, cùng một tờ 10 đô-la – số tiền bé nợ chú sĩ quan.

Bức thư của cô bé viết: “Cháu là Brooke, năm nay cháu 9 tuổi ạ. Lúc 20h15’, cháu ở cửa hàng Sheetz, số 68, đường Meridian. Cháu định mua đồ nhưng lại không mang đủ tiền. Một chú sĩ quan đã tốt bụng trả tiền thay cho cháu. Cháu rất biết ơn chú ấy, nhưng thật tiếc vì cháu đã quên gửi trả chú ấy số tiền cháu có lúc đó. Vậy nên, cháu gửi lại số tiền này. Một lần nữa, cháu xin chân thành cảm ơn chú ạ.
Cháu chúc chú luôn bình an.
Cháu gái, Brooke”.

Nhận được bức thư, anh Savannah và các sĩ quan rất cảm động. Họ góp tiền để tặng Brooke một thẻ mua đồ chơi trị giá 50 đô-la tại cửa hàng đồ chơi trẻ em Toys R Us.

Và rồi, lại thêm một lần nữa, bé Brooke khiến các sĩ quan ngạc nhiên. Thay vì mua đồ chơi cho bản thân, cô bé đã tặng hết cho “Toys for Tots” (Tạm dịch: “Đồ chơi cho em”), một chương trình tặng quà cho những trẻ em nghèo, không có đồ chơi trong dịp Giáng sinh.

Các sĩ quan quyết định mời Brooke đến thăm đồn cảnh sát. Brooke chia sẻ rằng phần thú vị nhất của chuyến đi là được ngồi trong xe chuyên dụng của cảnh sát.

(sưu tầm)