Chuyện Tình Yêu

tình già 2

Ngày xửa ngày xưa, có một hòn đảo là nơi cư ngụ của tất cả mọi loại cảm xúc như Hạnh Phúc, Buồn Rầu, Yêu Thương… Một hôm, các cư dân của hòn đảo được thông báo rằng hòn đảo sắp sửa chìm. Thế là tất cả mọi người chuẩn bị thuyền bè di tản.
Yêu Thương muốn ở lại cho đến tận phút cuối cùng. Khi hòn đảo sắp sửa chìm, Yêu Thương quyết định cầu cứu. Giàu Sang đang đi qua trên một chiếc thuyền lớn khi Yêu Thương kêu cứu. Giàu Sang từ chối, đáp rằng vì đã có Thù Hận và Đố Kị trên thuyền, nên không có chỗ cho Yêu Thương.
Phù Phiếm đi qua trên một chiếc thuyền lộng lẫy. Yêu Thương xin Phù Phiếm giúp đỡ. Phù Phiếm lắc đầu: “Em chẳng giúp được anh đâu Yêu Thương ơi. Anh ướt nhẹp thế kia sẽ làm hỏng thuyền em mất”.
Khi Buồn Rầu gần đến, Yêu Thương quay sang hỏi anh ta. Buồn Rầu thở dài: “Ôi, anh Yêu Thương, tôi buồn lắm nên cần phải ở một mình!”.
Hạnh Phúc ghé qua, nhưng vì đang sung sướng quá độ nên thậm chí chẳng để ý thấy là Yêu Thương đang ở đó.

Bỗng nhiên, có một giọng cất lên: “Này Yêu Thương, hãy lại đây. Tôi sẽ cho anh đi nhờ.” Yêu Thương vui quá đến mức quên không hỏi tên người giúp mình. Cuối cùng họ cũng cập bến một hòn đảo khô ráo và rồi đường ai nấy đi.
Yêu Thương hỏi Hiểu Biết xem người vừa chở mình là ai. Hiểu Biết đáp: “Thời Gian đấy”. Yêu Thương lại hỏi: “Nhưng sao Thời Gian lại cứu tôi?”. Hiểu Biết mỉm cười đầy thông tuệ rồi đáp rằng: “Vì chỉ có Thời gian mới hiểu nổi Yêu Thương vĩ đại đến nhường nào.”
(Sưu tầm)

tình già 1

tình già