Chung sức hỗ trợ trẻ khuyết tật ở Quảng Bình

Kính gửi các anh chị!

Quảng Bình – vùng đất “tuyến lửa” một thời, từng chịu vô vàn mất mát trong chiến tranh – cũng là một trong những địa phương tập trung khá nhiều trẻ em khuyết tật.

Hiện Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy đang nuôi dưỡng 84 cháu, còn Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch có 130 cháu đang theo học.

Sinh ra đã thiệt thòi hơn chúng bạn, các em bé khuyết tật này càng khó khăn hơn bởi gia đình nghèo khó, lo ăn mặc còn chưa đủ, nói gì đến trang trải chi phí chữa bệnh. Trong khi đó, các chứng bệnh của các bé ở 2 Trung tâm này đều không thể khắc phục trong một sớm một chiều, thậm chí nhiều bé sẽ phải chung sống với bệnh tật suốt đời. Tại cả 2 Trung tâm, phổ biến nhất là các bé bị khếm thính, thiểu năng trí tuệ, thểu năng vận động, tự kỷ, đa tật…

Các Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật đều hoạt động bằng ngân sách eo hẹp theo quy định của nhà nước, nên việc đảm bảo những yêu cầu tối thiểu cho các bé cũng không dễ dàng; cơ sở vật chất đã xuống cấp, trang thiết bị thiếu thốn nhiều…

Với mục đích chung tay xoa dịu nỗi đau, góp phần động viên các bé khuyết tật nỗ lực vượt khó, nuôi dưỡng ý chí dù tàn nhưng không phế, từng bước hòa nhập cộng đồng, nhóm chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức đến thăm, tặng quà 214 cháu đang theo học tại 2 Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật của huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Trạch.

Quà tặng các bé gồm: chăn, màn, quần áo (mùa đông + mùa hè), khăn len, khăn mặt, mũ, tất, giày dép, xà phòng, bàn chải đánh răng, sách vở, đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, đồ chơi…

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam sẽ tổ chức chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ khuyết tật với giáo viên và phụ huynh.

Thời gian tổ chức chương trình dự kiến trong ngày 19 – 20/5/2018 (đoàn sẽ xuất phát từ Hà Nội từ tối 18/5).

Rất mong được các anh chị chung tay hỗ trợ, quyên góp quà tặng và cùng chúng tôi lên đường, mang niềm vui đến với các em bé thiệt thòi!

Quà tặng hiện vật, xin vui lòng chuyển đến 30 ngõ 24 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội trước ngày 15/5/2018 (gặp Việt – 09121 89016, 0986140269 – Email: vietbanduong@gmail.com)

Các anh chị đăng ký tham gia đoàn, xin liên hệ: Tô Ấn Trà – 01669802866 – Email: trahiendai@gmail.com

Trân trọng cảm ơn và kính chúc các anh chị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

*********

Xin chia sẻ cùng các anh chị một số hình ảnh tại 2 Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật ở Quảng Trạch và Lệ Thủy.