Chú chó đầu tiên nhận giải Nobel hoà bình

Foxtrot vốn là một chú chó bị bỏ rơi, lang thang. Chú được nhân viên của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tìm thấy trên bãi biển trong tình trạng đói lả, ghẻ lở và mắc bệnh đường ruột.

Foxtrot được đưa về một trong những trại tị nạn lớn nhất và đông cư dân nhất thế giới của WFP tại Bangladesh. Được chăm sóc và chữa bệnh, Foxtrot nhanh chóng bình phục và “gia nhập” tổ chức này. Hàng ngày, Foxtrot tham gia công việc đi cứu trợ cùng các nhân viên của WFP, chú giúp họ phát hiện người ốm đau, đánh hơi tìm người sống ở vùng biên giới, phát lương thực, nhặt rác, giúp mọi người vui vẻ thư giãn… Foxtrot làm việc nhiệt tình không kém cạnh bất kỳ nhân viên nào.

Foxtrot được mọi người công nhận là linh vật của tổ chức Chương trình Lương thực Thế giới WFP. Mới đây, WFP đã được vinh danh với Giải thưởng Nobel Hòa bình vì “nỗ lực chống lại nạn đói và điều kiện tốt hơn cho hòa bình ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột…”, và tất nhiên Foxtrot trở thành chú chó đầu tiên trên thế giới đoạt giải Nobel hoà bình.

Trang Foxtrot trên instagram chia sẻ: “Cảm ơn rất nhiều vì sự ủng hộ của mọi người đã cùng tôi và đồng nghiệp làm mọi cách để cứu trợ lương thực cho các khu vực. Chúng tôi luôn hướng tới một thế giới hòa bình hơn”.

(sưu tầm)