Chọn một cây cỏ cho mình

sam_4827_uyii

Một thày giáo và học viên cùng ngồi nghỉ dưới tán cây lớn, gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi: “Thày ạ, em cảm thấy rối trí, không biết làm sao tìm được người bạn đời như ý muốn. Thày có thể giúp em chăng?”.

Sau một lúc im lặng, thày đáp:
– Ừm, câu hỏi khá khó, nhưng cũng đơn giản…

Học viên ngạc nhiên:
– Vậy là sao hả thày?

– Hãy nhìn trảng cỏ rộng kia. Bây giờ em ra đó, băng qua nó nhưng nhớ là không được quay đầu lại, chỉ tiến thẳng tới trước thôi. Trên đường đi, em cố tìm xem có cây cỏ nào thật đẹp thì nhổ lên và đem về cho thày. Chỉ một cây cỏ thôi, không phải nắm nhé.

– Dạ được. Thày đợi chút nhé.

Ít phút sau…

– Em đã về…

– Ừ, nhưng sao thày không thấy em mang về cây cỏ nào vậy?

– Trên đường đi, em thấy ít cây cũng gọi là đẹp, nhưng em nghĩ rằng mình có thể tìm được cây đẹp hơn, vì vậy em đã không chọn. Cứ thế, và rồi em đi đến cuối trảng cỏ mà chưa chọn được cây nào cả. Và vì thầy dặn không đi ngược lại, nên em đành về tay không.

– Đó là những gì xảy đến trong cuộc sống của chúng ta. Cỏ là những người ở quanh em. Cây cỏ đẹp là người thu hút em và trảng cỏ là thời gian. Khi tìm kiếm một người để chung sống cùng nhau suốt đời, đừng luôn so sánh với những người khác và hy vọng mình sẽ kiếm được người tốt nhất. Vì như thế, em sẽ chỉ đánh mất thời gian quý báu trong đời, hãy nhớ rằng “Thời gian không bao giờ quay trở lại”.

(sưu tầm)

hinh-anh-dep-hoa-bo-cong-anh2hinh-nen-hoa-co-dai-dep-1hinh-nen-hoa-co-dai-dep-16