Chiếc áo cũ

Câu chuyện được tài khoản Twitter có tên @922_riaru, một cô gái sống tại Nhật Bản, chia sẻ trên trang cá nhân. Cô để ý rằng người cha của mình thường xuyên mặc đi mặc lại một chiếc áo thun đã cũ.

Ban đầu cô chỉ nghĩ rằng đây là chiếc áo thun mà ông yêu thích. Đến khi cô xem lại ảnh trong cuốn album của ông nội đã qua đời, trong đó có những bức ảnh chụp tuần trăng mật của cha mẹ cô, thì cô mới nhận ra rằng cha cô đã mặc chiếc áo thun này trong kỳ nghỉ tuần trăng mật.

Mẹ của cô, người đã qua đời từ cách đây 18 năm vì căn bệnh ung thư, cũng mặc một chiếc áo thun chung kiểu với cha cô, chỉ khác về màu sắc.

Cô gái này cho biết, mỗi khi chiếc áo thun cũ bị thủng, cha cô lập tức tự tay may lại. Ông thường xuyên mặc chiếc áo này vào những dịp đặc biệt, như những chuyến đi chơi với gia đình hay những các sự kiện quan trọng trong công việc của ông…

“Tôi đã từng nghĩ rằng thật tệ khi tiếp tục mặc một chiếc áo cũ như vậy”, nhưng giờ đây tôi biết rằng mọi thứ đều có ý nghĩa của nó. Tôi sẽ không bao giờ vứt đi những thứ quan trọng của cha mẹ hay ông bà của mình”, cô gái này chia sẻ.

(sưu tầm)