Chia sẻ với học sinh vùng cao ở Pa Vây Sử

Kính gửi các anh chị!

Trường tiểu học Pa Vây Sử đứng chân trên địa bàn vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn, thuộc xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Tổng số học sinh của trường là 290, trong đó có 38 hoc sinh bán trú. Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường có 29 người, trong đó 3 cán bộ quản lý, 19 giáo viên văn hoá, 4 giáo viên chuyên ngành và 3 nhân viên.
Trường có 5 điểm cắm bản: Sín Chải, Ngải Thầu, Pờ Xa, Hang É và Chung Chải. Cụ thể, ở Sín Chải có 33 cháu, Ngải Thầu 24 cháu, Pờ Xa 59 cháu, Hang É 32 cháu, Chung Chải 46 cháu.
100% học sinh của nhà trường là con em đồng bào dân tộc H’mông, điều kiện sống của gia đình hết sức thiếu thốn, cơm không đủ no, áo không đủ ấm.
5 điểm trường nằm rải rác trên địa bàn rộng, đường sá đi lại khó khăn do địa hình hiểm trở bị chia cắt nhiều bởi các ngọn núi cao, sườn dốc và suối sâu. Từ tháng 4 đến tháng 9, 10 hàng năm thường xảy ra các trận mưa lũ, nhiều lần thiệt hại lớn về người và tài sản, lũ cuốn trôi đường khiến học sinh không thể đến trường.
Hiện điểm trường chính đã được đầu tư xây dựng các phòng học bán kiên cố. Tuy nhiên ở các điểm trường cắm bản như Chung Chải, Hang É vẫn thiếu phòng học, cũng như thiếu thốn các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giáo dục…
Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, động viên các cháu tích cực theo học, Việt và một nhóm bạn sẽ tổ chức lên thăm, tặng quà các điểm trường khó khăn của Pa Vây Sử vào tuần cuối tháng 11/2015.
Rất mong được các anh chị ủng hộ, chung tay giúp đỡ, để học sinh vùng cao sẽ có một mùa đông ấm áp!
Quà tặng các cháu dự kiến gồm:
– Áo len, áo khoác mới cho độ tuổi tiểu học (tốt nhất là cỡ áo cho các cháu lớp 5, để cháu nào cũng mặc được)
– Chăn ấm các loại
– Màn (rất thiết thực vì trong rừng nhiều muỗi, trong khi dịch sốt xuất huyết đang hoành hành tại nhiều địa phương)
– Ủng, mũ len, khăn ấm, găng tay, tất…
– Cặp sách, hộp bút, bánh kẹo, đường sữa, đồ chơi…
– Gạo, mì tôm, dầu ăn…
Quà tặng nhà trường dự kiến gồm: 1 chiếc TV và đồ dùng dạy học.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Nguyễn Hồng Việt, điện thoại 09121 89016, Email: vietbanduong@gmail.com
Quà tặng vùng cao xin được chuyển đến số nhà 30 ngõ 24 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội trước ngày 20/11/2015.

Trân trọng cảm ơn và kính chúc các anh chị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc!